Top 2 # Win 7 Và Win 10 Khác Nhau Như Thế Nào Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Sansangdethanhcong.com

Win 10 Pro N Là Như Thế Nào Win 10 Pro Và Win 10 Pro N Khác Nhau Không

Win 10 là hệ thống hệ điều hành được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Microsoft đã dừng lại sáng tạo các thế hệ Windows truyền thống từ đời cổ XP đến nay cuối cùng là dòng win 10. Win 10 hiện nay được hãng công bố, cung cấp có 5 phiên bản chính.

Cách tìm kiếm bằng hình ảnh trên Google bằng điện thoại

Có nên mua Dell Inspiron 3567 không

Cách thoát tài khoản (log out) Viber trên máy tính PC laptop

Các mẫu máy tính để bàn, laptop hiện nay đang sử dụng phổ thông và mới nhất là hệ điều hành win 10 Home hoặc win 10 Pro. Nếu các bạn đã biết, không chỉ có mỗi dòng chuyên biệt dành cho các công việc như Microsoft chia ở trên, Win 10 còn có các phiên bản dành cho vùng miền. Chúng ta hay gặp nhất là windows 10 pro N. Trong bài viết này ciscolinksys sẽ cùng bạn tìm hiểu Windows 10 Pro N là gì? Chúng hoạt động khác gì so với phiên bản không có N.

Win 10 Pro N không mấy phổ thông

Theo như hãng sản xuất thì không chỉ có phiên bản N trong win 10 mà còn có cả KN xuất hiện ở tất cả các win từ 7 đến 10. Ta sẽ tìm hiểu riêng win 10 trong bài viết này. Windows 10 Pro N là gì sẽ được hiểu nhu sau

Phiên bản Windows N có sẵn bán tại thị trường ở Châu Âu, và phiên bản Windows 10 Pro N là gì này sẽ bị thiếu một vài tính năng phát, chạy nhạc đa phương tiện. Để ý kỹ thấy rằng trên Windows 7 bị thiếu ứng dụng Windows Media Player và chương trình Windows Media Center. Trên Windows 10 bản N không được tích hợp các úng dụng Windows Media Player, Movies & TV, Groove Music, Voice Recorder, hay kể cả Skype.

Phiên bản dành cho người HQ Windows KN có sẵn tại Hàn Quốc. Trên phiên bản này lại khác Windows Media Player và các tính năng phát đa phương tiện cũng bị loại bỏ giống như trên phiên bản Windows N; bỏ cả ứng dụng Windows Messenger trên phiên bản Windows KN luôn.

Người dùng sinh sống ở các khu vực nêu trên hoàn toàn không phải bỏ tiền để mua các phiên bản Window N và KN.

Tất cả Windows các phiên bản đều có phiên bản N. Chúng ta xét ví dụ chính ở dòng 10. Nếu muốn mua Windows 10 bạn có thể lựa chọn windows 10 Professional N. Các phiên bản N và KN được ra mắt có tính năng “giống hệt” các phiên bản Windows Home và Windows Professional chuẩn. Ngoại trừ một điều là trên phiên bản N, KN bị tước bỏ không có các tính năng phát đa phương tiện. Win 10 pro và win 10 pro n khác nhau như thế đó quý vị.

Thế nhưng Win 10 không phải là phiên bản Windows N duy nhất được cung cấp tại Liên minh Châu Âu mà chỉ là phiên bản có sẵn tạo ra win 10 pro n khác gì. Đó là lý do giải thích tại sao các phiên bản Windows N chỉ được cung cấp có sẵn ở Châu Âu.

Điểm khác biệt giữa hệ thống Win 10 N

Một số bất tiện khi dùng win 10 pro n là gì?

Khác biệt không đơn giản chỉ là việc đã loại bỏ trình phát đa phương tiện Windows Media Player của dòng win 10 pro. Việc loại bỏ các codec đa phương tiện và các tính năng phát nhạc, chạy clip lại đồng nghĩa với việc nhiều ứng dụng khác cũng sẽ không hoạt động đúng cách như hệ điều hành thông thường. Windows 10 Pro N là gì là sự khác biệt bất tiện này.

Trong đó, nhiều ứng dụng, từ ứng dụng trong kho của Microsoft Office đến các game hoạt động trên máy, dựa trên các tính năng phát nhạc, video, chạy lại của Windows hoạt động không thể đúng cách hoặc có thể xảy ra tình trạng bị treo hoàn toàn.

Trên Windows 10 dòng N, các ứng dụng như Windows Hello, Cortana, và xem file định dạng PDF trên trình duyệt Microsoft Edge (Web) sẽ không hoạt động bình thường được. Thế nên tính năng đa phương tiện đang cso trong ứng dụng Store có thể không xảy ra và hoạt động như bình thường. Trên trang website chính tức của Microsoft cũng cung cấp danh sách chi tiết (nhưng không được đầy đủ) các tính năng Windows 10 Pro N là gì bị vô hiệu hóa.

Các phiên bản Windows N và KN không bị “cấm” sử dụng các tính năng phát đa phương tiện, mà chỉ là các tính năng này không được cài đặt theo mặc định đi trước, có sẵn mà thôi.

Thực chất để kích hoạt các đa phương tiện tính năng đã bị vô hiệu hóa trên phiên bản Windows 10 Pro N hoặc KN, chỉ cần tải gói miễn phí Media Feature Pack của Microsoft phát hành và sửa lỗi.

Có nhiều bất tiện khi dùng win 10 phiên bản N

Có nêu sử dụng Windows 10 Pro N không?

Các phiên bản Windows N và KN thật sự là một “sự thất bại, thảm hải” lớn. Về mặt các phiên bản lý thuyết này được phát triển riêng biệt để cung cấp thêm sự lựa chọn phong phú cho người dùng chuyên môn và các nhà sản xuất máy tính như Dell, HP. Nghĩa là, không bắt buộc phải sử dụng Windows Media Player thông thường, người dùng có thể cài đặt và sử dụng thêm bất kỳ trình phát đa phương tiện khác nào mà họ muốn.

Thêm nữa các phiên bản Windows N và KN chưa thực sự phổ biến trên toàn thế giới, vì vậy, một số ứng dụng của bên thứ 3 cũng lại hoạt động không trên nền tảng; có thể hoạt động không đúng cách.

Dù là vẫn đang tiếp tục bổ sung các tính năng mới cho Windows 10, nhưng các tính năng này sẽ không đúng hoạt động cách trên các phiên bản Windows 10 hay 8 N và KN trừ khi chúng ta muốn cài đặt các tính năng đa phương tiện còn thiếu. Nên chúng tôi nghĩ không nên sử dụng.

ciscolinksys hy vọng thông tin Windows 10 Pro N là gì đã hữu ích cho quý vị nhiều.

Nguồn ciscolinksys.vn

So Sánh Win 7 Và Win 10: Nên Dùng Win 7 Hay Win 10?

Số người dùng hệ điều hành Windows 10 ngày càng tăng nhanh chóng mặt, vượt mặt cả Windows 7 để trở thành lựa chọn phổ biến nhất trên máy tính hiện nay. Vậy so sánh Win 7 và Win 10 có gì khác biệt cạnh tranh?

So sánh Windows 7 và Windows 10: Tổng quan và thế mạnh

Windows 7 so với các phiên bản hệ điều hành tiền nhiệm khác thì sở hữu ưu điểm chính là giao diện sử dụng đơn giản và quen thuộc, dễ dùng. Để tìm kiếm các chương trình bạn chỉ cần nhấn vào mục Start. Do vậy, thiết kế này sẽ không gây cản trở các hoạt động người dùng.

Trong khi đó, hệ điều hành Windows 10 mới mẻ đã được bổ sung thêm khả năng tùy chỉnh màu sắc và các thành phần trong menu Start.

So sánh Win 7 và Win 10 cho thấy Windows 10 ghi nhận nhiều sự cải tiến vượt bậc. Trong đó có một trung tâm thông báo chuyên dụng được gọi là Action Center. Tính năng này hiện không có trên Windows 7, mà các thông báo thường xuất hiện trên thanh tác vụ và không được sắp xếp gọn gàng, rõ ràng.

Đáng chú ý, có một sự khác biệt quan trọng khi so sánh Win 7 và Win 10 chính là bổ sung tính năng trợ lí ảo Cortana. Với tính năng này, người dùng có thể dễ dàng thực hiện các tác vụ đơn giản bằng điều khiển bằng giọng nói. Cortana cũng được tích hợp trong các trình duyệt web Microsoft Edge được phát triển độc quyền trên Windows 10.

3. Hỗ trợ và bảo mật máy tính

Với người dùng Windows 10 được Microsoft hỗ trợ đảm bảo an toàn thiết bị trước các mối đe dọa ngày càng gia tăng từ virus. Bên cạnh đó Microsoft còn thường xuyên cung cấp các bản cập nhật Windows 10 với tần suất 2 lần/năm với các tính năng mới nâng cấp và tính bảo mật cao hơn. Có thể kể đến như tính năng đồng bộ hóa các hoạt động trên các thiết bị Windows và Android đăng nhập cùng người dùng.

Hệ điều hành Windows 7 được người dùng đánh giá về khả năng tương thích ứng dụng tốt hơn với Windows 10. Hiện các ứng dụng phổ biến như Photoshop, Google Chrome,… đều được hỗ trợ hoạt động trên cả hệ điều hành Windows 10 và Windows 7.

Đối với việc chơi game, thì khi so sánh Win 7 với Win 10 thì Windows 10 hỗ trợ các tác vụ giải trí này tốt hơn với trang bị công cụ Xbox, cho phép người dùng truyền phát nội dung từ Xbox One sang PC. Đồng thời, người dùng có thể tìm kiếm các trò chơi phổ biến trên Microsoft như Forza 7, State of Decay cho phép tải xuống máy tính ngay trên Microsoft Store của Windows 10. Ngoài ra, Windows 10 còn hỗ trợ công nghệ DirectX 12 giúp hiển thị video và âm thanh trên Windows 10 phù hợp với đa dạng tựa game.

Vậy bạn yêu thích sự gọn nhẹ của Windows 7 hay sự an toàn an ninh mạng ngày càng nâng cấp Windows 10. So sánh Win 7 và Win 10 thì phiên bản kế nhiệm thể hiện sự hoàn thiện hơn hẳn và xứng đáng là sự lựa chọn tốt nhất, giúp bạn có những trải nghiệm tốt nhất cùng tính bảo mật cao.

Nên Dùng Win 7 Hay Win 10 Tốt Hơn

Tổng qua hệ điều hành windows 7

Cho đến thời điểm hiện nay, Windows Vista và Windows 7 vẫn được đánh giá là có độ bảo mật tốt nhất trong các hệ điều hành của Microsoft. Tuy nhiên, không có hệ điều hành nào thực sự hoàn hảo. Bên cạnh những ưu điểm vượt trội, Windows 7 vẫn còn tồn tại những điểm yếu nhất định.

1. Ưu điểm của hệ điều hành Windows 7

Microsoft đã có những cải tiến quan trọng để bảo vệ nhân hệ thống của Windows và tăng cường thêm một vài tính năng bảo mật mới trong quá trình chuyển đổi và phát triển từ Windows XP đến Windows Vista.

Với Windows 7, một vài tính năng bảo mật đó được tăng cường thêm và Microsoft cũng không quên bổ sung thêm các tính năng mới.

2. Hạn chế của hệ điều hành Windows 7

+ Windows Firewall: Hệ thống tường lửa mặc định của Windows không được đánh giá cao, do không cung cấp những tính năng mạnh mẽ để lọc dữ liệu chuyển qua kết nối Internet, ngăn chặn các cuộc tấn công từ bên ngoài…

+ Chế độ giả lập XP: Cho phép sử dụng các thiết bị phần cứng hoặc phần mềm chưa tương thích hoặc không hoạt động được trên Windows 7.

Vấn đề có thể gặp là mặc dù hoàn toàn là môi trường của Windows XP, nhưng chế độ giả lập này không được bất kỳ sự bảo vệ nào từ Windows 7.

Tổng quan hệ điều hành windows 10

Windows 10 pro là phiên bản dành cho người dùng cá nhân, nhưng có các tính năng cao cấp hơn. Hỗ trợ IT quản lý các thiết bị và ứng dụng trong doanh nghiệp nhỏ, bảo vệ dữ liệu nhạy cảm…Ngoài ra còn cho phép người dùng truy cập vào Windows update for Business.

1. Ưu điểm của hệ điều hành Windows 10

Đối với windows 10, hiện tại được xem là phiên bản cao cấp và hoàn thiện nhất mà Microsoft đang hỗ trợ. Với giao diện mới đẹp mắt, nhiều tính năng thông minh và nâng cấp về khả năng bảo mật và tùy biến theo hướng cá nhân hóa nhằm phục vụ người dùng tốt nhất.

Đặc biệt windows 10 đã được tối ưu để nâng cao hiệu suất, cải thiện hiệu năng đồng thời quản lý ram tốt hơn giúp tiết kiệm năng lượng.

2. Hạn chế của hệ điều hành Windows 10

Nhược điểm của win 10 là không tương thích với những máy tính có cấu hình trung bình yếu, xuất hiện tượng giật lag nếu cố tình cài đặt. Nhiều ứng dụng chuyên dụng ra đời cách đây khá lâu đã ngừng hỗ trợ và không tương thích với windows 10.

Có nhiều bạn thắc mắc nên dùng win 8.1 hay win 10 2017? Windows 10 là bản nâng cấp của windows 8 và 8.1 nên tương đối hoàn thiện và có khả năng tùy biến cao. Nếu bạn thích giao diện metro, trợ lý ảo Cortana thông minh, khả năng bảo mật và tùy biến giao diện cao, hỗ trợ đa nền tảng tốt thì windows 10 là một lựa chọn không thể bỏ qua.

So sánh toàn tập giữa windows 7 và windows 10

Theo một số người dùng đánh giá Windows 10 đang phát triển nhanh chóng đối với người dùng phổ thông nhưng nó vẫn chưa hoàn toàn vượt trội hơn Windows 7.

Theo những số liệu thống kê mới nhất thì Windows 10 chỉ đang chiếm chưa đến 30% thị trường trong khi đó Windows 7 chiếm đến hơn 50%.

1. Giao diện thiết kế của windows 7 & windows 10

Giao diện Windows 10 khác gần như hoàn toàn so với phiên bản cũ củ nó là Windows 7. Mọi thứ đã được đưa về giao diện phẳng từ icon cho đến ký hiệu.

Nó được thêm vào những màu sắc rực rỡ hơn và vuông vức hơn so với đàn anh với một chút bóng bẩy, tròn trĩnh.

Có thể bạn sẽ hơi bỡ ngỡ nếu đột ngột chuyển qua dùng Windows 10 mà không có sự trải nghiêm trước. Tuy nhiên, nó cũng sẽ quen nhanh thôi nên bạn cũng không cần phải quá lo lắng.

Nên dùng Win 7 hay win 10 2018? Nếu bạn là một người ưa cái mới, sự gọn gàng và tinh tế trong thiết kế của Win 10 sẽ chinh phục bạn hoàn toàn. Nhưng nếu bạn lại thích giao diện cũ, hoặc không muốn bỏ thời gian ra làm quen với giao diện mới, có lẽ Win 7 sẽ thích hợp hơn đối với bạn.

2. Ứng dụng của windows 7 & windows 10

Windows 7 chưa hỗ trợ tính năng này nên bạn có thể sẽ hơi vất vả chút khi phải down file setup hoặc thậm chí là không có.

Chúng ta phải tìm những ứng dụng cài đặc đặt hiệu trên nền tảng Windows, đây là một điều thật tệ, tốn khá nhiều thời gian trong thời đại công nghệ mà thời gian là thứ quý giá nhất

Bên cạnh đó, một lý do khác mà chơi game trên win 10 sẽ tốt hơn win 7 là vì win 10 có hỗ trợ gaming mode. CPU lẫn GPU được tối ưu hóa cho quá trình giải trí ở mức hiệu quả nhất.

Bạn lo lắng về việc win 7 hay win 8.1 nhẹ hơn hay là win 10 có nhẹ không? Thực tế trong các phiên bản thì win 7 nhẹ hơn, nhưng người dùng cũng không ngại sử dụng win 10 bởi không nặng hơn win 7 là bao.

3. Thanh tìm kiếm trên windows 7 hay windows 10

Trợ lý ảo này sẽ thay bạn là tất cả những công việc rườm rà khiến bạn mất tập trung cho công việc chính. Nó còn lưu lại lịch sử, tổng hợp và phân tích thông tin để những lần tìm kiếm sau này sẽ cho kết quả tốt nhất và phù hợp với bạn nhất

4. Khả năng quản lý file của Windows 7 & Windows 10

Với Windows 10 nút Up đã trở lại. Và đi kèm với nó là một loạt các cải tiến khác của File Explorer – nhiều trong số những tính năng đó lần đầu tiên xuất hiện trong Windows 8.

Trình đơn trên cùng được sắp xếp trong một ribbon, do đó, tất cả các công cụ thông thường đều nằm ở vị trí dễ dàng truy cập và nhấp vào. Ngay cả người dùng mới làm quen với Windows cũng có thể sử dụng dễ dàng.

Một bổ sung tiện ích khác là Storage Spaces. Điều này có thể làm được trên Win 7 nhưng bạn phải biết cách làm và sử dụng những phần mềm chuyên biệt. Win 10 đã đơn giản hóa quá trình này, giúp ai cũng có thể làm được khi có nhu cầu.

5. Thông báo notification của Windows 7 & Windows 10

Windows từ lâu đã có một khu vực hiển thị thông báo các loại, dưới hình thức của khay hệ thống.

Win 10 đã khắc phục điểm này, tính năng bổ sung đơn giản này sẽ kết hợp các thông báo hệ thống và thông báo ứng dụng vào một nơi, sắp xếp theo thứ tự thời gian. Đó là một bổ sung nhỏ nhưng vô cùng hữu ích.

Mặc dù phiên bản Ultimate có khá nhiều điểm tuyệt vời, nó không thật sự bổ ích cho người dùng phổ thông. Thông thường, phiên bản Ultimate thường được các chuyên viên công nghệ thông tin sử dụng.

Microsoft hiện tại đã ngừng hỗ trợ cho những phiên bản Windows cũ hơn. Do đó bạn nên sử dụng Win 10 thay cho Win 7. Hệ điều hành mới này sở hữu nhiều điểm ưu việt hơn so với phiên bản tiền nhiệm. Đó là chưa kể đến bảo mật và những hỗ trợ từ chính Microsoft khi bạn dùng Win 10.

Nên dùng win 7 hay win 10 thì tốt hơn?

– Windows 7 có ưu điểm là nền tảng hỗ trợ tốt, người dùng có thể cài đặt hầu như tất cả các ứng dụng mong muốn mà không phải lo lắng vấn đề tương thích khi cài đặt.

– Windows 7 bảo mật tương đối tốt, người dùng có thể cài thêm windows defend do Microsoft hỗ trợ. Nhược điểm của Windows 7 là công cụ windows update đòi hỏi người dùng phải tắt máy để có thể cập nhật các bản vá lỗi.

– Windows 10 với nhiều cải tiến vượt trội về giao diện, đồ họa và đặc biệt được tích hợp trợ lý ảo Cortana hỗ trợ người dùng tìm kiếm ứng dụng, địa điểm hay bất cứ thứ gì thông qua công cụ tìm kiếm mặc định bing.

– Windows 10 hỗ trợ đa nhiệm tốt, người dùng có thể tùy biến giao diện sử dụng một cách dễ dàng. Win 10 hỗ trợ DirectX 12 nên hỗ trợ tốt hơn khả năng chơi game tương thích tốt với nhiều ứng dụng và khả năng bảo mật cao. Windows defend được đặt sẵn làm ứng dụng quét virus mặc định.

Do đó, nếu bạn thích sự ổn định giao diện đơn giản dễ sử dụng, tương thích nhiều phần mềm chuyên dụng phục vụ công việc, thì windows 7 là 1 sự lựa chọn hợp lý.

Ngược lại nếu bạn thích giao diện metro, trợ lý ảo Cortana thông minh, khả năng bảo mật và tùy biến giao diện cao, hỗ trợ đa nền tảng tốt thì windows 10 là một lựa chọn không thể bỏ qua.

Nên sử dụng Windows bản quyền hay bản Windows crack ?

Giảm thiểu những vấn đề về an toàn, bảo mật. Những bản Windows crack bạn tải về từ trên mạng có thể chứa phần mềm độc hại, virus, trojan, spyware… mà bạn không hề hay biết.

Thậm chí, dù bạn dùng bản ISO sạch tải về từ Microsoft để cài Windows, nhưng sau đó dùng tool để crack thì vẫn sẽ để lại những lỗ hổng, backdoor mà bạn không thể nhìn thấy bằng mắt thường.

Nếu bạn đề cao tính ổn định của máy tính thì việc sử dụng một bản Windows bản quyền là cần thiết. Nó khiến cho công việc của bạn được trơn tru hơn, giảm thiểu nguy cơ mất dữ liệu do lỗi hệ điều hành hay phải cài lại Windows liên tục.

Mua Windows bản quyền bạn không chỉ nhận được mỗi Windows bản quyền. Bạn có thể nhận được những lợi ích khác từ Microsoft như dung lượng OneDriver miễn phí, bộ ứng dụng văn phòng Microsoft Office hay Office 365.

Không chỉ Windows bản quyền mà hãy quen dần với việc mua bản quyền các phần mềm mất phí hoặc dùng giải pháp free thay thế.

Cách chọn hệ điều hành win 7 hay win 10 phù hợp với máy tính của bạn

Đối với người sử dụng phổ thông thì chúng ta sẽ quan tâm đến CPU và RAM máy tính thôi. Như các bạn thấy thì CPU của mình là Intel Core i5 và tốc độ xử lý là 2.20 GHz, còn RAM (Memory) là 4GB.

2- memory: 8192m (8G nhận trên win) ram – bộ nhớ ngẫu nhiên

3- vega: chọn tiếp tab display ta sẽ có bảng dưới: ta chú ý đến name: gtx 950

– Win xp: Đây vẫn là lựa chọn thích hợp cho các bạn nào máy mua tầm 2009 đổ lại như có cpu dual core, core 2dual như: E5200, E7200, E4500 chúng tôi có ram< 2G và chạy vega on

– Win 7: Hiện hệ diều hành này vẫn ổn định nhất cho máy tính, những máy nên cài có bộ nhớ nên ít nhất là 2G và cpu cần core i3 đổ lên hoặc dual core thế hệ mới như: G850, g2020. ram ít nhất 2G nhưng theo mình 4G mới ổn định thường chạy thời gian những máy cài 2G ram thường treo lag.

– Win 10: hiện là hệ điều hành mới nhất của Microsoft. Tất nhiên trang bị nhiều tính năng mới nhất nhưng thực sự chỉ nên cài trên những máy date từ 2015 đổ lại và có hỗ trợ gpt. cpu nên cài hệ điều hành này ít nhất nên dual core 2015 như G4400 hoặc core i đời mới nhưu i3 6100, i5 6500. ram nên ít nhất 4G.

Cách Sửa Lỗi Không Vào Được Máy Khác Trong Mạng Lan Win 7, Win 10

Mạng LAN là một hệ thống mạng Internet nội bộ sở hữu các tính năng đặc trưng như: Khả năng bảo mật tốt, tốc độ truyền tải dữ liệu nhanh và không tốn kém chi phí duy trì. Hiểu một cách đơn giản là mạng LAN được xem là một giải pháp hữu ích để tăng tính hiệu quả trong công việc của mình. Nhất là đối với các công việc đặc thù tính tập thể hay làm việc theo nhóm. Trong cùng một mạng LAN, mọi người đều có thể dễ dàng chia sẻ tài nguyên, dữ liệu, trao đổi các Project cho các máy tính

I. Lỗi 1: Không vào được máy tính trong mạng LAN

– Khi máy xuất hiện lỗi ” You do not permission to access….. Contact your network administrator to request access ”.

– Lỗi chia sẻ file

Các bạn hãy làm theo các bước sau đây:

Cuối cùng chọn  OK là kết thúc.

Vậy là đã hoàn thành và kết quả đảm bảo là các bạn sẽ thành công 100% đấy.

II. Lỗi 2: Khắc phục lỗi máy tính không xuất hiện trong mạng LAN

Lỗi mình đang muốn nhắc đến ở đây là lỗi không tìm thấy máy tính khác trong mạng LAN. Thật ra đây không gọi là lỗi, đơn giản là chế độ bảo mật trên máy tính của bạn đang đặt ở chế độ Pubic Network (mạng công cộng chỉ để truy cập mạng chứ không nhằm để thực hiện các mục đích khác) và Private Network (mạng cá nhân là một kết nối đáng tin cận để chia sẻ file hoặc cho phép các máy tính có cùng kết nối mạng làm việc với nhau) mà thôi.

+ Bước 1:

– Tiếp theo trong tab Status

+ Bước 2: Tại đây bạn có thể thấy máy tính đang ở trong trạng thái Public, đây chính là lý do khiến máy tính của bạn không xuất hiện trong mạng LAN (Network).Cách xử lý đơn giản đó là

– Bạn hãy tích chọn lại vào phần Private để chọn chế độ riêng tư là xong.

– Bạn ấn vào Yes turn on network discovery and file sharing for all pubic networks.

+ Bước 4:

III. Lỗi 3: Lỗi do tường lửa của phần mềm diệt Virus

Ngoài ra, một số lỗi phát sinh có thể nguyên nhân chính là do trình diệt virus có trên máy tính của bạn. Mình cũng đã từng dính lỗi này, do tường lửa của Kaspersky chặn không cho truy cập vào máy tính khác trong mạng LAN, mặc dù vẫn nhìn thấy các ổ, phân vùng được share.

IV. Lỗi 4: Đòi nhập password.

Vào Control Panel

V. Lỗi 5:  Windows cannot access mạng LAN

Có thể lỗi này là do Services của Hệ điều hành Windows của bạn bị tắt, giờ bạn chỉ cần bật lên là xong.

– Bạn vào Control Panel của Windows,

– Chọn Administrative Tool, chọn Services

– Rồi bạn chọn TCP/IP NetBIOS Helper

– Giờ bạn chỉ cần Start TCP/IP NetBIOS Helper là có thể truy cập được máy tính trong mạng Lan rồi.

1. Kiểm tra Windows Firewall trên máy tính đã tắt chưa, hãy tắt cả trong Service.

2. Lỗi Password Trắng: User không được để trắng password, bạn cần đặt password cho User. Bạn có thể vào Advanced sharing settings và Turn off password protected sharing. 2 máy tính ping thấy nhau nhưng không kết nối được với nhau, vẫn vô mạng lan bình thường

3. Thử truy cập bằng IP thay vì bằng tên

4. Kiểm tra xem User Guest đã bật chưa?

5. Cách 5 cũng có thể áp dụng cho cách số 2 ở trên

Chọn Tab “Computer Name”

  This computer is part of a business network, and use it to connect to the computers at work.

   Tiếp đó sẽ có câu hỏi về máy tính có thuộc domain nào hay không. Trả lời có nếu máy tính của bạn có domain (thông thường là không có)

   Rồi sau đó chọn lại tên của Workgroup của bạn. Cuối cùng là khởi động lại máy, cách này hiểu đơn giản là đặt Network ID cho từng máy nên các máy không thể nhìn thấy data của nhau, chỉnh lại là xong.

  7. Máy tính bị virus

  Nhiều bạn sẽ thắc mắc rằng máy tính mới cài lại win sao lại bị virus được? Đúng khi bạn vừa cài xong máy tính thì đó là máy tính trắng không virus. Nhưng nếu bạn vô tình truy cập vào ổ D hay E, mà các ổ đó bị nhiễm virus thì máy bạn cũng sẽ bị nhiễm virus. Vậy nên bạn hãy quét virus cho toàn bộ hệ thống thì sẽ là tốt nhất

  Nhấp chuột phải vào My Network Places

  Quý khách hàng cần thêm thông tin, mọi chi tiết xin liên hệ:

  CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ TMDV NAM THÁI

  Địa chỉ: Tầng 4, Tòa nhà B3, KĐT Mỹ Đình 1, P.Cầu Diễn, chúng tôi Từ Liêm, TP. Hà Nội

  Điện thoại: 0247.77.99.555 – 09.111.444.26

  Email: info@namthaigroup.com

  Website: https://thietbiso24h.com/