Top 9 # Xây Dựng Phương Pháp Học Tập Hiệu Quả Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 1/2023 # Top Trend | Sansangdethanhcong.com

Làm Sao Để Xây Dựng Phương Pháp Học Online Hiệu Quả

Học tập trực tuyến đang ngày càng trở nên phổ biến nhất là sau thời gian nghỉ dịch do covid 19. Với nhiều lợi ích và sự tiện lợi thì nó đang dần trở thành thói quen học tập mới. Nhưng không phải ai cũng biết đến phương pháp học tập online hiệu quả nhất. Vậy thì hãy tìm hiểu bài viết của Edubit để có những phương pháp học hiệu quả cho bản thân. 1. Luôn tạo thói quen tự giác và quyết tâm cao độ

Học tập trực tuyến có rất nhiều lợi ích. Với sự linh động trong thời gian và không gian học tập, học sinh được tự do thoải mái khi không có mặt của thầy cô. Đây vừa là ưu điểm vừa là nhược điểm.

Chính sự tự do không theo nội quy nào khiến nhiều học sinh không tập trung và không tự giác và rất dễ ỷ lại vào người khác. Vì thế việc tạo cho mình thói quen tự giác, kỷ luật với bản thân là phương pháp học online hiệu quả mà ai cũng nên rèn luyện.

Hãy luôn đặt cho bản thân phải quyết tâm học bài xong trong hôm nay, để ngày mai sẽ học bài khác sẽ giúp bạn có động lực để học hơn.

– Không để bản thân bị phân tâm: học ở nhà rất dễ bị phân tán bởi nhiều thứ xung quanh bởi mọi người trong gia đình. Hãy chọn cho mình không gian học tập riêng tư, yên tĩnh để có thể tập trung nhất vào việc học.

– Chọn địa điểm học thích hợp: đừng bao giờ học ở trên giường vì nó rất dễ khiến bạn buồn ngủ. Ngồi ra bàn học cá nhân, tạo tư thế thoải mái nhất để học hiệu quả.

– Tắt điện thoại hoặc các thiết bị điện tử không cần thiết: để có thể thực sự tập trung vào việc học mà không bị phân tán, hãy tắt wifi để tránh thông báo đổ về từ các thiết bị di động khiến bạn mất tập trung.

– Tránh những tác nhân từ mạng xã hội trực tuyến. Học online thì việc sử dụng máy tính có kết nối internet là điều đương nhiên, nhưng hãy tắt các tap không phục vụ cho việc học để không làm xao nhãng và tốn thời gian.

3. Xây dựng kế hoạch học tập

Bước tiếp theo trong phương pháp học online hiệu quả là thiết lập kế hoạch học tập. Việc này tưởng đơn giản nhưng lại rất quan trọng để việc học đạt được kết quả tốt.

Bạn cần phải ước lượng thời gian để hoàn thành một khóa học trực tuyến trong bao lâu, dự kiến kiến thúc khi nào và kế hoạch để tránh những rào cản không cần thiết.

Hàng tuần, hãy lên kế hoạch ngay từ thứ hai để có thể nắm được những việc cần làm trong tuần, từ đó phân bổ công việc hợp lý. Hãy ưu tiên những việc gì nên làm trước như làm bài kiểm tra, làm bài nộp cho giáo viên,…

5. Luyện tập và luyện tập

Học đi đôi với hành, chính vì thế hãy vận dụng ngay kiến thức vừa học vào bài tập được giao hay tốt hơn là liên hệ với thực tế. Luyện tập thường xuyên là phương pháp học online hiệu quả giúp bạn làm chủ kiến thức của bản thân.

6. Rèn luyện để có một cơ thể khỏe mạnh

Tập thể dục thường xuyên vừa có lợi cho sức khỏe, tăng cường sự dẻo dai cho cơ thể và tăng khả năng tập trung.

Hãy tận dụng những khoảng thời gian trống để tập các động tác nhẹ nhàng, hay đơn giản chỉ là đứng lên ngồi xuống, đi lại giữa giờ học cũng sẽ giúp bạn bớt căng thẳng, mệt mỏi.

Một cơ thể khỏe mạnh, một tinh thần tỉnh táo sẽ giúp bạn tập trung hơn và tăng đáng kể hiệu suất học tập.

10 Cách Xây Dựng Phương Pháp Học Tập Đúng Đắn Cho Sinh Viên

Để trở thành một sinh viên giỏi không phải là việc xảy ra qua một đêm, nhưng nếu áp dụng các phương pháp học tập đúng đắn này hàng ngày có thể giúp bạn có được nhiều thời gian hơn trong học tập và giúp bạn có kết quả học tập tốt hơn. 1. Sử dụng những điều cơ bản để cải thiện trí nhớ

Có nhiều cách khác nhau mà bạn có thể làm để cải thiện trí nhớ của mình. Những lời khuyên để bạn cải thiện sự tập trung của mình như: tránh các buổi luyện thi và sắp xếp thời gian học tập hay ghi chép lại kiến thức nhiều lần, học đi học lại hay sử dụng mẹo nào đó à bạn học lỏm từ bạn bè cũng có thể cải thiện đáng kể việc học của bạn.

4. Dạy những gì bạn đã học cho người khác

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng một trong những cách tốt nhất để học một cái gì đó là dạy nó cho người khác. Bằng cách giảng dạy cho các thành viên còn lại trong lớp, giáo viên của bạn hy vọng bạn sẽ nhớ được nhiều hơn kiến thức từ bài tập. Bạn có thể áp dụng nguyên tắc tương tự ngay hôm nay bằng cách chia sẻ các kỹ năng và kiến ​​thức mới học được với người khác.

Hãy thực hiện bằng cách biến thông tin thành của riêng bạn. Quá trình này một mình giúp củng cố kiến ​​thức mới trong não của bạn. Tiếp đến, tìm một số cách để chia sẻ những gì bạn đã học.

6. Có được kinh nghiệm thực tế

Với nhiều sinh viên, việc học thường bao gồm việc đọc sách giáo khoa, học trên thư viện hay tìm hiểu kiến thức qua mạng internet. Mặc dù với những cashc này, nhìn thấy thông tin và sau đó ghi chép lại là rất quan trọng, nhưng thực sự đưa kiến ​​thức và kỹ năng mới vào thực tế có thể là một trong những cách tốt nhất để cải thiện việc học.

Nếu đó là một môn thể thao hoặc kỹ năng thể thao, hãy thực hiện các hoạt động một cách thường xuyên. Nếu bạn đang học một ngôn ngữ mới, hãy thực hành nói chuyện với người khác và bao quanh bản thân bạn với những trải nghiệm ngôn ngữ. Bạn có thể xem phim nước ngoài, có phụ đề tiếng nước ngoài để rèn luyện kỹ năng của mình.

7. Tra cứu câu trả lời thay vì đấu tranh để ghi nhớ

Tất nhiên, học tập không phải là một quá trình hoàn hảo. Có những khi, chúng ta quên chi tiết về những điều mà chúng ta đã học. Nếu bạn thấy mình phải khó khăn để nhớ lại một số thông tin, nghiên cứu cho thấy rằng bạn cung cấp tốt hơn chỉ đơn giản là tìm kiếm câu trả lời chính xác.

Một nghiên cứu cho thấy bạn càng mất nhiều thời gian để cố nhớ câu trả lời, bạn càng có khả năng quên câu trả lời một lần nữa trong tương lai. Tại sao? Bởi vì những nỗ lực này để nhớ lại thông tin đã học trước đó thực sự dẫn đến việc học “trạng thái lỗi” thay vì phản hồi chính xác.

9. Sử dụng bài kiểm tra để tăng cường học tập

Dành nhiều thời gian là cách để tối đa hóa hiệu quả học tập, nhưng nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng làm bài kiểm tra thực sự là cách giúp bạn nhớ tốt hơn những gì bạn đã học, ngay cả khi nó không nằm trong bài kiểm tra.

Nghiên cứu cho rằng những sinh viên nghiên cứu và sau đó được kiểm tra có khả năng hồi tưởng tài liệu dài hạn tốt hơn, ngay cả trên thông tin không được bao gồm trong các bài kiểm tra. Những sinh viên có thêm thời gian để học nhưng không được kiểm tra có khả năng hồi tưởng tài liệu thấp hơn đáng kể.

10. Dừng nhiều hoạt động cùng một lúc

Trong nhiều năm, người ta đã nghĩ rằng những người đa nhiệm (thực hiện nhiều hoạt động cùng một lúc) có lợi thế hơn những người không tham gia. Thế nhưng, nhiều nghiên cứu lại cho rằng những người đa nhiệm có thê rlamf cho việc học kém hiệu quả hơn.

Nghiên cứu cho thấy rằng, những người này đã mất một lượng thời gian đáng kể khi họ chuyển đổi giữa nhiều nhiệm vụ và mất nhiều thời gian hơn khi các nhiệm vụ ngày càng phức tạp. Bằng cách chuyển đổi từ hoạt động này sang hoạt động khác sẽ khiến bạn sẽ học chậm hơn, trở nên kém hiệu quả hơn và mắc nhiều lỗi hơn.

Các Phương Pháp Học Tập Hiệu Quả

Các Phương Pháp Học Tập Hiệu Quả

1. PP Chủ động trong mọi việc

1.1. Tham gia hoạt động ở phòng thí nghiệm

1.2. Liên hệ những gì đã được nói với quá khứ

1.3. Chủ động xin tham gia các hoạt động do thầy cô hay bạn bè tổ chức

2. PP ghi nhớ con số

2.1. PP Nhìn

2.1.1. Ngồi những nơi thuận tiện cho việc quan sát

2.1.3. Trao đổi, ghi chép, ghi âm

2.2. PP Nghe

2.2.1. Ngồi ở nơi dễ nghe giảng

2.2.2. Có thể dùng máy nghe để trợ giúp

2.2.3. Đọc cho chính mình nghe để dễ ghi nhớ

2.2.4. Liên kết và tưởng tượng

3. Áp dụng lý thuyết vào thực hành một cách hiệu quả

3.1. Học lý thuyết song song với thực hành

3.1.1. Item 1

3.1.2. Item 2

3.1.3. Item 3

3.2. Vừa thực hành vừa ngẫm nghĩ, tính toán về mặt lý thuyết

3.2.1. Item 1

3.2.2. Item 2

3.2.3. Item 3

3.3. Không áp đặt kết quả lý thuyết vào thực hành

3.3.1. Item 1

3.3.2. Item 2

3.3.3. Item 3

3.4. Tích lũy kinh nghiệm thực hành

3.4.1. Item 1

3.4.2. Item 2

3.4.3. Item 3

4. Nghe Chủ Động

4.1. Khái niệm

4.1.1. Tập trung vào người nói và thực sự hiểu họ nói gì

4.1.2. Không đồng ý ngay những quan điểm của người nói

4.1.3. Thường xuyên đặt câu hỏi cho chính mình

4.1.3.1. Username:

4.1.3.2. Password:

4.2. Yêu cầu

4.2.1. Cần có thái độ tích cực

4.2.2. Tập trung vào câu chuyện

5. Chiến lược, thói quen, phương pháp học tập qua hình ảnh-không gian

5.1. Chiến lược trong học tập

5.1.1. Giải quyết từng vấn đề, học từng ví dụ minh họa cụ thể

5.2. Thói quen học tập

6. Thẻ ghi nhớ

6.1. Khái niệm

6.1.1. Là một tờ giấy nhỏ,

6.1.2. Một mặt ghi câu hỏi ( hoặc từ vựng), mặt còn lại ghi đáp án ( nghĩa của từ )

6.2. Công dụng

6.2.1. Tóm tắt những kiến thức đã học

6.2.2. Nhỏ gọn dễ mang đi, có thể học mọi lúc mọi nơi

6.3. Cách sử dụng

6.3.1. Luôn mang theo bên mình

6.3.2. Luôn tráo đổi thứ tự thẻ để ko phải học bằng cách nhớ thứ tự

6.3.3. Những câu hỏi chưa hiểu phải kiểm tra thường xuyên

6.3.4. Những câu hỏi, từ vựng đã hiểu có thể để riêng để sau này kiểm tra lại

7. KeyWord

7.1. Khái niệm

7.1.1. Tìm ý chính

7.1.2. Dùng chủ yếu trong văn bản

7.1.4. Về trí nhớ

7.1.4.1. màu sắc, liên tưởng, hình dung,….

7.2. Mục đích

7.2.1. Làm bài thêm mạch lạc, nổi bật những nội dung chính

7.2.2. Giúp dễ tiếp thu nội dung

7.2.3. Tận dụng tối đa khả năng liên kết vấn đề

Combo Học Tập Hiệu Quả : Phương Pháp Học Tập Siêu Tốc

Có lúc nào bạn đã chán nản vì việc học,mà chỉ muốn bỏ tất cả để làm những việc khác như chơi game xem phim,đây là một điều hết sức bình thường

nhưng làm thế nào để học tập trở nên dễ dàng,combo này cung cấp những cách học tập hiệu quả cho người đọc

Phương Pháp Học Tập Siêu Tốc (Tái Bản 2017)

Đã bao giờ bạn cảm thấy chán nản vì việc học hành quá vất vả và cực nhọc chưa? Phương pháp học tập siêu tốc sẽ là một cứu cánh giúp bạn thấy phấn chấn, vui tươi và say mê công việc học tập. Cuốn sách không những bổ ích đối với học sinh, sinh viên, mà còn phù hợp với người học ở mọi lứa tuổi. Với những mẹo nhỏ, những gợi ý và những kỹ thuật đặc biệt, sách giúp bạn tiết kiệm thời gian, tăng cường khả năng lĩnh hội và ghi nhớ, đồng thời biến việc học thành một quá trình thú vị, hấp dẫn và bổ ích. Đọc sách sẽ khiến bạn thay đổi quan điểm và cách nhìn nhận về chính bản thân mình và về việc học tập. Bạn sẽ phát hiện ra khả năng học tập tiềm tàng trong mình, để rồi sẽ thấy việc học thật dễ dàng và hứng thú.

Sách được trình bày một cách đặc biệt, bên trái là những trang kín chữ như những cuốn sách khác, còn bên phải là những hình vẽ, sơ đồ, ký hiệu, …

Đầu và cuối mỗi chương đều có những trang đặc biệt. Đầu chương nêu tóm tắt những lợi ích bạn sẽ có được khi đọc nội dung và cuối chương là phần kiểm tra giúp bạn kiểm nghiệm xem đã học được những gì. Có một số nội dung được tác giả nhắc lại nhiều lần dưới hình thức khác nhau. Các kỹ thuật đưa ra rất phù hợp với phương thức làm việc của não bộ, giúp bạn học với kết quả tốt nhất. Những kỹ thuật này đã được thử nghiệm, đánh giá trong nhiều năm và rất có hiệu quả trong thực tế. Bạn hãy đọc với tâm hồn cởi mở, gạt sang bên những ý nghĩ như: cuốn sách này như thế nào và nói về điều gì. Cũng không nên để ý việc bạn đã học nhanh đến mức nào và học được những gì. Hãy làm cho chính bạn phải ngạc nhiên về khả năng của mình. Và hãy vui với mỗi bước đi trên con đường học tập của bạn.

Người Thông Minh Học Tập Như Thế Nào ? (Tái Bản 2017)

Cuốn sách này được viết nhằm mục đích rất đơn giản: thay đổi những quan niệm về phương pháp học tập nhằm tạo ra một phong cách học tập nhanh, hiệu quả, toàn diện, có năng suất cao, và thú vị hơn nhiều những gì bạn đã biết.

Hệ thống các phương pháp học tập đỉnh cao được miêu tả ở đây là tập hợp cách thức bạn có thể sử dụng để đạt được những kỹ năng học tập rộng, sâu và phù hợp với cá nhân hơn bất cứ phương pháp nào bạn từng thử nghiệm trong quá trình học tập trước đây.

Phương pháp học tập đỉnh cao là cách thức học tập mới mẻ ngày càng được các nhà giáo dục công nhận là cần thiết cho mọi cá nhân. Đây là một chương trình tự định hướng sự phát triển của mỗi cá nhân. Điều đó nghĩa là nắm bắt những kỹ năng mới để hiểu bản thân mình và thế giới – thứ tài sản đích thực mà có thể bạn chưa bao giờ đánh mất.

Những kỹ năng học tập đầy hiệu quả dựa trên khám phá mới về cách thức hoạt động của não bộ và các phương pháp bạn áp dụng khám phá đó cho phong cách học tập của riêng mình.

Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Tuy nhiên tuỳ vào từng loại sản phẩm hoặc phương thức, địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, …