Top 11 # Xem Kết Quả Cuộc Thi Tìm Hiểu Dịch Vụ Công Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 6/2023 # Top Trend | Sansangdethanhcong.com

Cuộc Thi “Tìm Hiểu Dịch Vụ Công Trực Tuyến”

Bước 3. Đăng ký dự thi:

Điền đầy đủ các thông tin được đánh dấu * trong phần đăng ký dự thi theo từng đối tượng cụ thể:

Phần mềm sẽ hiển thị danh sách kết quả những lần thi “Trắc nghiệm” của người dự thi. Người dự thi tích vào ô tương ứng lần thi có kết quả tốt nhất, sau đó thực hiện bài thi Tự luận với các thao tác như Mục 2.1nêu trên. Lưu ý : Đối với người dự thi dưới 18 tuổi chưa có căn cước công dân hoặc chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu hoặc không có số điện thoại thì có thể điền số căn cước công dân hoặc chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu hoặc số điện thoại của người thân của mình (bố, mẹ).

Sau khi điền đầy đủ, chính xác thông tin, người dự thi ấn nút “Đăng ký“:

Hệ thống sẽ hiển thị thông báo “Đăng ký thành công” khi điến đầy đủ thông tin đăng ký theo quy định.

Người dự thi ấn nút “Bắt đầu làm bài” để bắt đầu thực hiện phần thi, nếu người dự thi không ấn nút, hệ thống sẽ tự động bắt đầu phần thi và tính giờ sau 30 giây:

Phần thi trắc nghiệm gồm 40 câu, thời gian tối đa để hoàn thành phần thi này là 60 phút. Người dự thi tích vào ô có đáp án mà mình cho là đúng; Phần bên phải màn hình sẽ hiển thị: Thông tin người dự thi; Thời gian còn lại của phần thi; Câu hỏi chưa trả lời (hiển thị màu đen), Câu hỏi đã trả lời (hiển thị màu xanh) – Người dự thi có thể ấn vào số câu hỏi bên phải để chuyển nhanh đến câu đó;

Người dự thi nên nộp bài thi sớm vì trong trường hợp có cùng điểm số, người dự thi có thời gian hoàn thành phần thi sớm hơn sẽ được được xếp hạng cao hơn.

Sau khi “Nộp bài”, hệ thống phần mềm sẽ tự động chấm điểm phần thi trắc nghiệm của người dự thi và hiển thị “Kết quả phần thi trắc nghiệm” gồm: Số điểm bài thi; Thời gian làm bài; Những câu trả lời đúng, những câu trả lời sai và không trả lời.

Người dự thi có thể thực hiện phần thi “Trắc nghiệm” nhiều lần.

Cách thức dự thi phần thi Tự luận:Sau khi hoàn thành phần thi Trắc nghiệm, người dự thi có thể dự thi Tự luận ngay hoặc dự thi tự luận sau (Nộp bài thi Tự luận trước 17h00 ngày 16/9/2019).

Người dự thi chỉ được thực hiện phần thi “Tự luận” 1 lần duy nhất. Sau khi nộp bài thi tự luận, tài khoản người thi sẽ bị khóa và không thể thực hiện lại các phần thi.Sau khi ấn nút ” PHẦN THI TỰ LUẬN (Nộp bài ngay)” phần mềm sẽ chuyển đến trang dự thi tự luận. Tại đây có 02 cách để thực hiện bài thi tự luận:Đính kèm file trả lời câu hỏi tự luận:Người dự thi chuẩn bị trước file điện tử trả lời câu hỏi tự luận thực hiện lần lượt các thao tác: Chọn tệp è Chọn file điện tử trả lời câu hỏi tự luận è Open è Nộp bài.

Soạn thảo trả lời câu hỏi tự luận:Người dự thi thực hiện lần lượt các thao tác: Chọn tab “Soạn thảo” èTrả lời câu hỏi tự luận trong phần soạn thảo bài thi è Ấn nút “Nộp bài” sau khi hoàn thành phần thi, Hệ thống sẽ hiển thị thông báo khi nộp thành công.

Cuộc Thi Tìm Hiểu Dịch Vụ Công Trực Tuyến 2022

Trong những năm gần đây, công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật trên địa bàn một số thành phố đã có nhiều chuyển biến tích cức, người dân có ý thức tự giác cao trong học tập và pháp luật. Để hưởng ứng tinh thần, khuyến khích nhân dân pháp luật Việt Nam thường tổ chức cuộc thi tìm hiểu dịch vụ công trực tuyến.

Dịch vụ công trực tuyến là gì?

Dịch vụ công trực tuyến là dịch vụ hành chính và một số các dịch vụ khác mà cơ quan nhà nước được cung cấp cho cá nhân, tổ chức thông qua việc kết nối internet.

Thông qua môi trường mạng, dịch vụ công trực tuyến đang được xây dựng có bốn Đối tượng nào được tham gia cuộc thi tìm hiểu dịch vụ công trực tuyến?

mức độ.

Đối tượng nào được tham gia cuộc thi tìm hiểu dịch vụ công trực tuyến?

Ngoài tìm hiểu vềcuộc thi tìm hiểu dịch vụ công trực tuyến năm 2020, Luật Hoàng Phi xin chia sẻ thêm về đối tượng được tham gia tìm hiểu về dịch vụ công trực tuyến:

Là công dân Việt Nam từ đủ 12 tuổi trở lên, hiện tại đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam.

Ban tổ chức, ban giám khảo, cán bộ trực tiếp tham gia tổ chức cuộc thi và một số nhân viên hỗ trợ khác không được tham gia

Mục đích cuộc thi tìm hiểu dịch vụ công trực tuyến là gì?

Cuộc thi tìm hiểu dịch vụ công trực tuyến nhằm mục đích:

– Tuyên truyền, phổ biến giáo dục trên toàn quốc, phục vụ kịp thời đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước.

– Cuộc thi tìm hiểu dịch vụ công trực tuyến nhằm mục đích phổ biến rộng rãi về cách thức sử dụng dịch vụ công trực tuyến giúp cán bộ, viên chức, công chức và nhân dân thấy được những mặt tích cực, lợi ích và hiệu quả của Dịch vụ công trực tuyến, góp phần nâng cao số người sử dụng dịch vụ.

– Nội dung, hình thức tham gia cuộc thi tìm hiểu dịch vụ công trực tuyến mang đến sử đổi mới trong phương pháp giáo dục pháp luật chất lượng và hiệu quả, tác động mạnh tới tất cả các tầng lớp nhân dân cả nước.

– Đối tượng tham gia cuộc thi sẽ có nhiều giải pháp, sáng kiến, sáng tạo và đột phá. Sáng kiến này sẽ được chọn lọc và đưa vào ứng dụng thực tế.

– Cuộc thi tìm hiểu dịch vụ công trực tuyến nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ công trực tuyến ở các thành phố, tạo ra sự giao lưu, đóng góp và chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình triển khai dịch vụ công toàn quốc.

Các bước đăng ký tham gia cuộc thi tìm hiểu dịch vụ công trực tuyến

Để Quý độc giả tham khảo và hiểu sâu hơn các bước đăng ký tham gia cuộc thi tìm hiểu dịch vụ công trực tuyến, Luật Hoàng Phi xin chia sẻ một ví dụ minh họa về cuộc thi tìm hiểu dịch vụ công trực tuyến của thành phố Hà Nội.

Bước 1: Truy cập website vào đường link http://timhieudichvucong.hanoi.gov.vn

Bước 2: Cách thức đăng ký cuộc thi và phần dự thi trắc nghiệm

Lưu ý người tham gia dự thi có thể chọn nút “thi thử” để thi thử để có thể làm quen với các phần trắc nghiệm trước khi bắt đầu đăng ký dự thi.

Khi bắt đầu vào thi tại trang chủ ấn vào nút ” vào thi”. Người dự thi khi tiến hành thi phải lựa chọn đúng đối tượng của mình.

Bước 3: Tiến hành đăng ký dự thi

Điền đầy đủ tất cả các thông tin dự thi:

– Trường hợp đăng ký dự thi là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong một số cơ quan nhà nước thành phố Hà Nội thông tin cần điền như sau:

+ Họ đệm

+ Tên

+ Giới tính

+ Ngày tháng năm sinh

+ Chứng minh thư nhân dân/ Căn cước công dân/Hộ chiếu

+ Đơn vị công tác

+ Phòng, ban đơn vị

+ Số điện thoại

– Trường hợp đăng ký dự thi là học sinh thông tin cần điền đầy đủ như sau:

+ Họ đệm

+ Tên

+ Giới tính

+ Ngày tháng năm sinh

+ Chứng minh thư nhân dân/ Căn cước công dân/Hộ chiếu

+ Quận / huyện / thị xã

+ Xã /phường / thị trấn

+ Tên trường

+ Số điện thoại

– Ngoài ra đối với công dân chưa đủ 18 tuổi chưa có chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân thì có thể điền chứng minh thư nhân dân hoặc căn cước công dân, số điện thoại của bố mẹ.

Sau khi đã điền đầy đủ, chính xác các thông tin, người dự thi chọn nút đăng ký.

Lúc này sẽ thấy hệ thống hiển thị thông báo đăng ký thành công.

Bước 4: Phần dự thi trắc nghiệm ( phần này người dự thi bắt buộc phải thi ngay sau khi đã đăng ký thành công)

Chọn nút Ok trong thông báo đăng ký thành công để có thể chuyển sang phần trắc nghiệm. Sau đó ấn nút vào thi để bắt đầu dự thi phần trắc nghiệm.

Tiếp tục chọn nút làm bài để tham gia phần thi trắc nghiệm, trường hợp không ấn nút hệ thống sẽ tính giờ sau 30 giây

Nội dung trong phần trắc nghiệm có 40 câu, thời gian tối đã làm bài 60 phút. Khi dự thi cần tích vào ô người dự thi cho là đáp án đúng. Trong màn hình phía bên phải sẽ hiển thị thông tin người dự thi và thời gian còn lại của phần thi, hiển thị màu đen sẽ là câu hỏi chưa trả lời, hiển thị màu xanh sẽ là câu hỏi đã trả lời.

Sau đó người dự thi ấn nút nộp bài để hoàn thành phần thi trắc nghiệm, nếu không ấn nút nộp sau khi kết thúc 60 phút hệ thống sẽ tự động nộp bài.

Khi đã nộp bài hệ thống sẽ chấm điểm và trả lại kết quả cho người dự thi

Bước 5: Phần thi tự luận

Khi đã hoàn thành phần thi trắc nghiệm, người dự thi sẽ được thông báo có thể dự thi tự luận ngay hoặc dự thi sau

Nếu dự thi tự luận ngay, trên màn hình phần mềm sẽ chuyển sang trang thi tự luận, có 2 cách dự thi tự luận : soạn thảo hoặc đính kèm file câu trả lời.

Nếu chọn thi tự luận sau thì vào trang chủ ấn nút nộp bài thi tự luận và điền đầy đủ các thông tin theo yêu cầu.

Tác giả

Nguyễn Văn Phi

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE – TƯ VẤN – GIẢI ĐÁP CÁC THẮC MẮC

1900 6557 – “Một cuộc gọi, mọi vấn đề”

Đáp Án Cuộc Thi Tìm Hiểu Dịch Vụ Công Trực Tuyến Nghệ An

Câu hỏi cuộc thi Tìm hiểu kiểm soát thủ tục hành chính

Cuộc thi Tìm hiểu kiểm soát thủ tục hành chính

1. Đáp án thi trực tuyến tìm hiểu kiểm soát thủ tục hành chính

1. Theo Nghị định số 45/2020/NĐ-CP ngày 08/4/2020 của Chính phủ, ” Bản sao điện tử” được hiểu như thế nào?

A. Là bản chụp dưới dạng điện tử từ bản chính dạng văn bản giấy hoặc tập tin có nội dung đầy đủ, chính xác như nội dung ghi trong sổ gốc, bản chính dạng văn bản giấy.

B. Là bản chụp dưới dạng điện tử từ bản chính dạng văn bản giấy.

C. Là bản chụp dưới dạng điện tử từ bản sao dạng văn bản giấy hoặc tập tin có nội dung đầy đủ, chính xác như nội dung ghi trong sổ gốc, bản sao dạng văn bản giấy.

2. Nghị định số 61/2018/NĐ-CP ngày 23/4/2018 của Chính phủ quy định cán bộ, công chức, viên chức được giao nhiệm vụ hướng dẫn, tiếp nhận hồ sơ, giải quyết, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính tại trụ sở Bộ phận Một cửa và tại cơ quan có thẩm quyền không được thực hiện hành vi nào sau đây?

B. Trực tiếp giao dịch, yêu cầu tổ chức, cá nhân bổ sung, hoàn thiện hồ sơ không thông qua Bộ phận Một cửa, trừ trường hợp pháp luật có quy định khác; đùn đẩy trách nhiệm, thiếu hợp tác, thiếu công bằng, không khách quan, không đúng pháp luật trong quá trình giải quyết thủ tục hành chính; ứng xử, giao tiếp không phù hợp với quy chế văn hóa công sở.

C. Cả 02 hành vi trên.

3. Theo quy định hiện hành, thời hạn giải quyết thủ tục xác nhận đăng ký hoạt động giáo dục kỹ năng sống, hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khóa là bao nhiêu ngày làm việc kể từ khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ?

A. 05 ngày làm việc kể từ khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

B. 07 ngày làm việc kể từ khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

C. 10 ngày làm việc kể từ khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

4. Địa chỉ truy cập vào Cổng dịch vụ công và hệ thống thông tin một cửa điện tử tỉnh Nghệ An là địa chỉ nào?

A. https://dichvucong.nghean.gov.vn

B. https://nghean.dichvucong.gov.vn

C. https://nghean.net

5. PAPI là tên viết tắt tiếng Anh của chỉ số nào sao đây ?

A. Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh.

B. Chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh.

C. Chỉ số cải cách hành chính.

6. Theo Nghị định số 43/2011/NĐ-CP ngày 13/6/2011 của Chính phủ, “Dịch vụ công mức độ 3” được hiểu như thế nào?

A. Là dịch vụ công trực tuyến thực hiện sau khi hoàn thành dịch vụ công trực tuyến mức độ 2.

C. Là dịch vụ công trực tuyến mức độ 2 và cho phép người sử dụng điền và gửi trực tuyến các mẫu văn bản đến cơ quan, tổ chức cung cấp dịch vụ. Các giao dịch trong quá trình xử lý hồ sơ và cung cấp dịch vụ được thực hiện trên môi trường mạng. Việc thanh toán lệ phí (nếu có) và nhận kết quả được thực hiện trực tiếp tại cơ quan, tổ chức cung cấp dịch vụ. 7. Nghị định số 20/2008/NĐ-CP ngày 14/02/2008 của Chính phủ quy định tổ chức, cá nhân có phản ánh, kiến nghị có những quyền nào sau đây?

A. Có quyền phản ánh, kiến nghị với các cơ quan hành chính nhà nước về quy định hành chính.

B. Có quyền yêu cầu cơ quan hành chính nhà nước đã tiếp nhận thông báo về tình hình xử lý phản ánh, kiến nghị.

8. Theo Nghị định số 20/2008/NĐ-CP ngày 14/02/2008 của Chính phủ, các phương án nào sau đây quy định nội dung phản ánh, kiến nghị?

A. Những vướng mắc cụ thể trong thực hiện quy định hành chính do hành vi chậm trễ, gây phiền hà hoặc không thực hiện, thực hiện không đúng quy định hành chính của cơ quan hành chính nhà nước, của cán bộ, công chức.

B. Sự không phù hợp của quy định hành chính với thực tế.

9. Nghị định số 61/2018/NĐ-CP ngày 23/4/2018 của Chính phủ quy định việc ứng dụng công nghệ thông tin vào giải quyết thủ tục hành chính phải bảo đảm các nguyên tắc nào sau đây?

A. Bảo đảm khả năng kết nối, chia sẻ thông tin giữa các hệ thống thông tin của các cơ quan nhà nước với nhau; khả năng tiếp nhận, kết nối, chia sẻ thông tin giữa cơ quan có thẩm quyền giải quyết thủ tục hành chính với tổ chức, cá nhân có nhu cầu thực hiện thủ tục hành chính thông qua các phương tiện điện tử, truyền thông, mạng xã hội được cấp có thẩm quyền cho phép.

C. Phải bảo đảm cả hai nguyên tắc trên.

10. SIPAS là tên viết tắt tiếng Anh của chỉ số nào sau đây?

A. Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh.

B. Chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh.

C. Chỉ số hài lòng về sự phục vụ hành chính.

11. Nghị quyết số 47/2016/NQ-HĐND ngày 16/12/2016 của Hội đồng nhân dân tỉnh Nghệ An quy định lệ phí cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và quyền sở hữu nhà hoặc quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất cho hộ gia đình, cá nhân tại các xã, thị trấn trên địa bàn tỉnh Nghệ An là bao nhiêu?

B. 20.000 đồng/giấy.

C. 30.000 đồng/giấy.

12. Kết quả đánh giá mức độ hài lòng của tổ chức, cá nhân đối với việc giải quyết thủ tục hành chính của cơ quan có thẩm quyền theo Nghị định số 61/2018/NĐ-CP ngày 23/4/2018 của Chính phủ được sử dụng như thế nào?

A. Là một trong những tiêu chuẩn để xem xét mức độ hoàn thành nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính; xác định trách nhiệm của cá nhân, người đứng đầu cơ quan, đơn vị tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính; ưu tiên xem xét việc đề bạt, bổ nhiệm, quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng và xem xét khen thưởng, xử lý kỷ luật cán bộ, công chức, viên chức, người lao động.

B. Là thông tin cần thiết để rút kinh nghiệm trong giải quyết thủ tục hành chính.

C. Là căn cứ để khen thưởng, xử lý kỷ luật cán bộ, công chức, viên chức, người lao động.

13. Nghị định số 54/2019/NĐ-CP ngày 19/6/2019 của Chính phủ quy định đối với doanh nghiệp, hộ kinh doanh khi kinh doanh dịch vụ vũ trường phải tuân theo quy định nào?

A. Không được hoạt động từ 0 giờ sáng đến 08 giờ sáng.

B. Không được hoạt động từ 02 giờ sáng đến 08 giờ sáng. Không cung cấp dịch vụ vũ trường cho người chưa đủ 18 tuổi.

C. Cả 2 phương án trên.

14. Theo quy định hiện hành, cơ quan nào sau đây có thẩm quyền cấp bản sao văn bằng, chứng chỉ từ sổ gốc?

A. Cơ quan, cơ sở giáo dục đang quản lý sổ gốc cấp văn bằng, chứng chỉ.

B. Chi cục Văn thư Lưu trữ.

C. Chi cục Văn thư Lưu trữ và Cơ quan, cơ sở giáo dục đang quản lý sổ gốc cấp văn bằng, chứng chỉ.

15. Cán bộ, công chức, viên chức làm việc tại Bộ phận Một cửa cấp tỉnh, cấp huyện theo Nghị định số 61/2018/NĐ-CP ngày 23/4/2018 của Chính phủ yêu cầu tiêu chuẩn về thâm niên công tác trong ngành, lĩnh vực được phân công bao nhiêu năm?

B. Tối thiểu 02 năm.

C. Tối thiểu 04 năm.

2. Hướng dẫn làm bài dự thi trực tuyến Tìm hiểu kiểm soát thủ tục hành chính

Để trả lời đúng tất cả các câu hỏi của cuộc thi Tìm hiểu kiểm soát thủ tục hành chính, các bạn làm như sau:

Chúc thành công!

Thường Tín Triển Khai Cuộc Thi “Tìm Hiểu Dịch Vụ Công Trực Tuyến”

          Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe phổ biến kế hoạch và thể lệ cuộc thi “Tìm hiểu dịch vụ công trực tuyến”. Theo đó: Đối tượng tham gia cuộc thi là công dân Việt Nam từ đủ 12 tuổi trở lên, hiện đang sinh sống, học tập và làm việc trên địa bàn huyện (trừ thành viên Ban tổ chức, Ban giám khảo, tổ giúp việc và những bộ phận cán bộ trực tiếp tham gia vào quá trình tổ chức cuộc thi).

Nội dung thi gồm các nội dung cơ bản về dịch vụ công trực tuyến và một số thủ tục hành chính trong lĩnh vực Tư pháp, Giáo dục và đào tạo, Lao động, thương binh và xã hội được thực hiện trên Cổng dịch vụ công trực tuyến Thành phố Hà Nội.  

Người dự thi trả lời 40 câu hỏi trắc nghiệm theo phần mềm bộ câu hỏi được thiết kế sẵn, với thời gian 60 phút; phần thi tự luận gồm 01 câu hỏi, người dự thi trả lời bằng hình thức bài viết không quá 1.500 từ. Thời gian gửi bài tự luận là ngay sau khi hoàn thành phần thi trắc nghiệm hoặc gửi sau nhưng phải trước thời hạn 17h00 ngày 16/9/2019.

Ảnh: Các đại biểu được nghe hướng dẫn cách làm bài dự thi trực tuyến

          Cũng tại hội nghị, các đại biểu cũng đã được nghe đồng chí cán bộ phòng Tư pháp huyện hướng dẫn cách truy cập và làm bài dự thi trực tuyến trên hệ thống website của cuộc thi: http://timhieudichvucong.hanoi.gov.vn/.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Văn Lâm – Huyện ủy viên, Trưởng phòng Tư pháp huyện, Phó trưởng Ban tổ chức cuộc thi phát biểu tại hội nghị

          Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Lâm – Huyện ủy viên, Trưởng phòng Tư pháp huyện, Phó trưởng Ban tổ chức cuộc thi nhấn mạnh: Cuộc thi “Tìm hiểu dịch vụ công trực tuyến” do UBND Thành phố, UBND huyện tổ chức là cần thiết, giúp cho cán bộ, công chức, viên chức và mọi tầng lớp nhân dân trên địa bàn Thành phố thấy được lợi ích, hiệu quả của dịch vụ công trực tuyến mang lại, qua đó góp phần nâng cao tỷ lệ người sử dụng dịch vụ công trực tuyến và kết quả giải quyết các thủ tục hành chính.

Phương Thanh

Admin Thường Tín