Top 5 # Ý Nghĩa Cuộc Thi Tìm Hiểu Luật An Ninh Mạng Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Sansangdethanhcong.com

Trao Giải Cuộc Thi “Tìm Hiểu Luật An Ninh Mạng”

Theo Thượng tá Phạm Quốc Khái, Trưởng phòng Tham mưu Công an tỉnh Sóc Trăng, Luật An ninh mạng được Quốc hội khóa XIV thông qua tại kỳ họp thứ 5 ngày 12-6-2018.

Đại tá Nguyễn Minh Ngọc, Phó Giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng trao giải Nhất cá nhân cho Thiếu tá Phan Thị Linh Giang.

Đại tá Nguyễn Minh Ngọc, Phó Giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng trao giải cho các nhân.

Việc xây dựng và ban hành Luật An ninh mạng có vị trí, vai trò hết sức quan trọng trong việc phòng ngừa, đấu tranh, xử lý các hành vi sử dụng không gian mạng xâm phạm an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân. Thực hiện Kế hoạch 198/KH-BCA ngày 30-5-2019 của Bộ Công an trong Công an tỉnh, ngày 14-8-2019, Ban Giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng đã ban hành Kế hoạch tổ chức cuộc thi viết “Tìm hiểu Luật An ninh mạng” năm 2019.

Cuộc thi nhằm tuyên truyền, phổ biến sâu rộng những nội dung cơ bản của Luật An ninh mạng và các văn bản hướng dẫn thi hành Luật An ninh mạng cho cho CBCS, Đoàn viên, Hội viên trong Công an toàn tỉnh, nhằm nâng cao hiểu biết, ý thức tôn trọng, chấp hành và bảo vệ an ninh mạng; nâng cao chất lượng, hiệu quả thực thi nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân trong tình hình mới, tạo môi trường ổn định để phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của địa phương; áp dụng đồng bộ các quy định của pháp luật để phản bác các quan điểm sai trái, thù địch, xuyên tạc của các thế lực thù địch, phản động, chống đối về Luật và chính sách an ninh mạng của Nhà nước ta.

Sau 3 tháng triển khai, Ban Tổ chức nhận được 805 bài với 1.504 CBCS tham gia dự thi. Trong đó có 175 bài tập thể (với 874 cá nhân tham gia), 630 bài của cá nhân. Về tập thể, Công an huyện Long Phú, Mỹ Xuyên và Công an thị xã Ngã Năm là các đơn vị có nhiều bài dự thi nhất.

Ban Giám đốc Công an tỉnh khen thưởng Ban Giám khảo cuộc thi

Theo đánh giá của Ban Tổ chức, hầu hết các bài dự thi đều tuân thủ theo quy định; nhiều bài thi trình bày sạch đẹp, công phu (có ảnh và tư liệu minh hoạ); có bài dày hàng trăm trang, với cách viết sắc sảo, bố cục chặt chẽ và có tính logic, nội dung trả lời sát với đáp án, đáp ứng được yêu cầu cuộc thi.

Với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc và trách nhiệm, cuộc thi viết “Tìm hiểu Luật An ninh mạng” do Công an Sóc Trăng tổ chức đã thành công tốt đẹp. Kết thúc cuộc thi, Ban Tổ chức trao Giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh cho 11 cá nhân và 7 tập thể đạt giải cao, giải phụ cho các đơn vị. Trong đó giải Nhất tập thể được trao cho nhóm thí sinh Phòng Tổ chức cán bộ Công an tỉnh; giải Nhì là nhóm thí sinh Phòng An ninh kinh tế và giải Ba là nhóm thí sinh Phòng CSGT và Phòng Tham mưu Công an tỉnh. Về cá nhân, giải Nhất được trao cho Thiếu tá Phan Thị Linh Giang (Phòng An ninh kinh tế); giải Nhì được trao cho Thiếu úy Nguyễn Văn Bi (Công an huyện Mỹ Tú) và Trung sĩ Võ Tuấn An (Phòng Cảnh sát PCCC); giải Ba là Trung úy Trần Quang Diệu (Phòng Tổ chức cán bộ), Trung tá Bùi Thanh Phong (Phòng An ninh kinh tế) và Trung úy Trần Thị Thu Ngân (Công an huyện Cù Lao Dung).

Ngoài ra, Ban Tổ chức cũng trao 5 giải Khuyến khích cá nhân. Bên cạnh đó, Ban Tổ chức cũng trao giải phụ cho 3 đơn vị gồm Công an huyện Long Phú (đơn vị có nhiều bài dự thi nhất), Hội Phụ nữ Công an tỉnh (đơn vị có số lượng CBCS dự thi nhiều nhất) và Phòng An ninh kinh tế (đơn vị có nhiều bài dự thi đạt chất lượng nhất). Ngoài ra, Giám đốc Công an tỉnh cũng trao Giấy khen cho các cá nhân là thành viên Ban Tổ chức, Ban Giám khảo và Tổ thư ký giúp việc cuộc thi.

Ghi Nhận Từ Cuộc Thi Tìm Hiểu Luật An Ninh Mạng

Đây là lần đầu tiên, Công an tỉnh Quảng Bình tổ chức cuộc thi viết nhằm từng bước cụ thể hóa Luật An ninh mạng và sớm đi vào cuộc sống. Cán bộ, chiến sỹ Công an các đơn vị địa phương đã nhiệt tình tham gia và nhiều bài dự thi đạt chất lượng cao về nội dung và hình thức. Những tác phẩm đạt giải cao nhất sẽ được Ban tổ chức lựa chọn để tham gia cuộc thi của Bộ Công an sắp tới.

Lãnh đạo Công an tỉnh trao giải nhất cuộc thi cho tác giả Thiếu úy Từ Hồng Phong, Công an huyện Quảng Trạch, Quảng Bình.

Luật An ninh mạng đã được Kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa XIV thông qua ngày 12-6-2018, gồm 7 Chương 43 Điều. Để sớm triển khai Luật đi vào cuộc sống một cách có hiệu quả, Công an tỉnh Quảng Bình đã tổ chức cuộc thi viết “Tìm hiểu Luật an ninh mạng” phát động đến toàn thể cán bộ chiến sĩ.

Đây là một cách làm hay nhằm giúp cho mỗi một cán bộ, chiến sỹ tìm hiểu sâu hơn, kỹ hơn về những quy định cụ thể đối với các hành vi khi tham gia trên không gian mạng. Qua đó tuyên truyền sâu rộng, từng bước nâng cao nhận thức, hiểu biết và trang bị đầy đủ kiến thức, nghiệp vụ để áp dụng trong đời sống và công tác.

Thiếu úy Từ Hồng Phong, đạt giải Nhất của cuộc thi chia sẻ, được sự quan tâm của lãnh đạo, chỉ huy đơn vị, bản thân tôi đã tập trung sắp xếp công việc, bố trí thời gian để vừa hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn, vừa tìm kiếm tài liệu để tham gia cuộc thi nhằm đảm bảo hoàn thiện bài dự thi một cách tốt nhất.

Trung úy Lê Thị Thanh Mai – đại diện cho nhóm tác giả đạt giải nhì của cuộc thi, chia sẻ: “Đây là bộ luật mới nên gặp rất nhiều khó khăn trong việc triển khai bàn thi. Bản thân đã cố gắng nghiên cứu, tìm tòi các văn bản hướng dẫn của Luật an ninh mạng từ nhiều kênh thông tin khác nhau để hoàn thiện bài dự thi” -.

Các tác phẩm tham gia cuộc thi.

Tác phẩm đạt giải nhất cuộc thi.

Sau 3 tháng triển khai cuộc thi, Ban tổ chức cuộc thi Công an tỉnh đã tiếp nhận 1.735 bài dự thi từ 35 đầu mối Công an các đơn vị, địa phương trong tỉnh. Qua sơ loại Ban tổ chức đã chọn được 21 bài dự thi xuất sắc để chấm chung khảo nhằm lựa chọn những bài xuất sắc nhất để trao 1 giải nhất, 2 giải nhì, 5 giải ba và 13 giải khuyến khích cho các tác giả và nhóm tác giả tham gia dự thi có bài dự thi đạt chất lượng cao.

Theo Trung tá Nguyễn Anh Dương, Trưởng phòng Tham mưu Công an tỉnh, Phó trưởng Ban tổ chức cuộc thi, nhiều bài dự thi được đầu tư công phu về tư liệu nội dung, hình ảnh, giấy in, đóng quyển kèm theo mô hình, thể hiện sự tâm huyết, trách nhiệm, phản ánh khá đầy đủ, bám sát nội dung câu hỏi của cuộc thi.

Nhiều đồng chí là chỉ huy, cốt cán cấp Phòng, cấp Đội tuy lớn tuổi, bận nhiều công việc nhưng vẫn gương mẫu tham gia cuộc thi tích cực, có sự đầu tư làm bài công phu. Qua đó, có thể thấy Chỉ huy Công an các đơn vị, địa phương đã quan tâm, động viên CBCS ở đơn vị mình tham gia dự thi có hiệu quả.

Có thể nói cuộc thi là đợt sinh hoạt chính trị quan trọng, nhằm tuyên truyền phổ biến sâu rộng những nội dung cơ bản của Luật an ninh mạng đến toàn thể cán bộ chiến sỹ trong Công an tỉnh Quảng Bình, nâng cao hiểu biết chấp hành và bảo vệ an ninh mạng nhằm đảm bảo TTATXH.

Đối với các CBCS việc tăng cường học tập nâng cao trình độ nhận thức về Luật An ninh mạng sẽ nâng cao hơn nữa trách nhiệm trong việc đảm bảo an ninh quốc gia trên không gian mạng nhằm đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trên không gian mạng và thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

Trao Giải Cuộc Thi Tìm Hiểu Luật An Ninh Mạng Trong Cand

Sau một năm triển khai, cuộc thi “Tìm hiểu Luật An ninh mạng” đã trở thành một đợt sinh hoạt chính trị sôi nổi, thiết thực, được đông đảo cán bộ chiến sỹ lực lượng CAND nhiệt tình hưởng ứng tham gia. Thông qua cuộc thi, nhận thức , hiểu biết, về an ninh mạng của các cán bộ chiến sỹ, học sinh các trường CAND đã được nâng cao, góp phần thực hiện có hiệu quả việc nghiên cứu, xây dựng pháp luật trong lĩnh vực an ninh mạng, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội.

Học viên Nguyễn Thúy Hiền, đại diện Đội thi đạt giải đặc biệt Cuộc thi Tìm hiểu Luật An ninh mạng chia sẻ: Tự hào vì đã đóng góp công sức nhỏ bé vào công tác tuyên truyền luật pháp Việt Nam nói chung cũng như Luật An ninh mạng nói riêng.

Thiếu tướng Phan Xuân Tuy, Phó Giám đốc Học viện Chính trị CAND cho biết: Thông qua cuộc thi này, chúng tôi đã có một cơ hội tốt, và đã tận dụng được cơ hội đó, nhanh chóng tuyên truyền, nhất là đưa Luật An ninh mạng vào trong toàn thể cán bộ , giáo viên, học viên, nâng cao chất lượng giảng dạy, nghiên cứu khoa học, đào tạo học viên.

Tại Hội nghị, Thượng tướng Bùi Văn Nam đã trao bằng khen của Bộ Công an cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức cuộc thi.

Ban tổ chức đã trao giải đặc biệt cho đội thi mang tên “Công Lý” của Học viện Chính trị CAND, 01 giải nhất, 10 giải nhì, 20 giải 3, 50 giải khuyến khích và 7 giải phụ cho 88 tác giả, nhóm tác giả có tác phẩm dự thi xuất sắc nhất trong tổng số gần 123.300 tác phẩm tham gia cuộc thi.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Thượng tướng Bùi Văn Nam chúc mừng cuộc thi đã thành công tốt đẹp, và yêu cầu công an các đơn vị , địa phương tiếp tục tổ chức nghiên cứu, tìm hiểu và tuyên truyền về Luật An ninh mạng một cách toàn diện và cụ thể hơn nữa.

Đồng thời yêu cầu các đồng chí tham gia cuộc thi này có quá trình nghiên cứu, tìm hiểu, các đồng chí là những chuyên gia rồi, thì cần tuyên truyền, đây là vấn đề chúng ta phải làm tiếp, trên từng lĩnh vực, tham mưu cho lãnh đạo các cấp triển khai Luật AN mạng, và sắp tới đây là Nghị định của Chính phủ về An ninhmạng, để làm sao chúng ta quản lý được mạng xã hội, cũng như đấu tranh với các đối tượng, kể cả về tội phạm an ninh quốc gia cũng như tội phạm hình sự.

Thứ trưởng Bùi Văn Nam cũng đề nghị Ban Tổ chức cuộc thi tiếp tục tiến hành tổng kết, rút ra những bài học kinh nghiệm để vận dụng vào các cuộc thi khác của lực lượng CAND; các học viên, nhà trường CAND tổ chức rà soát, sửa đổi, bổ sung, biên soạn giáo trình, tài liệu nghiên cứu, giảng dạy cho phù hợp với Luật và các văn bản hướng dẫn thi hành./.

Sôi Nổi Cuộc Thi Viết Tìm Hiểu Luật An Ninh Mạng Trong Cand

Sau khi thông tin về cuộc thi viết Tìm hiểu Luật An ninh mạng trong CAND được phổ biến tới toàn thể các cán bộ, chiến sỹ, học viên Trường Cao đẳng cảnh sát nhân dân 1, Đại úy Đặng Sỹ Quang – cán bộ phòng Hành chính tổng hợp đã cùng với một số thành viên khác lập đội tham gia dự thi.

Trong vòng thời gian 3 tháng, 5 thành viên của đổi đã dành nhiều tâm huyết, thời gian để tìm hiểu, xây dựng và hoàn thành bài thi, với mong muốn tác phẩm dự thi đạt chất lượng tốt nhất.

Những ý tưởng, những ý kiến tranh luận khi họp bàn và triển khai tất cả thành viên đều hào hứng tham gia cuộc thi. Và không chỉ riêng đội của Đại úy Đặng Sỹ Quang, rất nhiều các đội thi khác trong trường đều mang theo sự hào hứng đó.

Cùng với đó là bầu nhiệt huyết, những suy nghĩ về tinh thần trách nhiệm của người cán bộ chiến sỹ CAND làm công tác chuyên môn gắn liền với công tác sư phạm…

Sau nhiều vòng chấm thi, bài dự thi của đội đã đạt giải cao tại trường, và được trường Ban tổ chức cuộc thi tại trường Cao đẳng CSND 1 lựa chọn, cùng 2 bài dự thi khác để gửi tham gia dự thi vòng thi chung khảo của Bộ Công an.

Tại trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân 1, với 960 cán bộ, giảng viên, học viên tham gia, đạt tỷ lệ 100%, với tổng số 725 bài thi. Và tỷ lệ cán bộ chiến sỹ tham gia cao không chỉ có riêng tại trường Cao đẳng cảnh sát nhân dân 1, mà đã xuất hiện tại nhiều đơn vị của Bộ Công an và công an các địa phương trong cả nước, điều này khẳng định sức hút, giá trị lan tỏa của cuộc thi viết Tìm hiểu Luật An ninh mạng trong CAND, cùng với đó là sự hưởng ứng tích cực của đông đảo cán bộ chiến sỹ, học viên công an các đơn vị, địa phương.

Ngày 08/3, Đoàn thanh niên Trung đoàn Cảnh sát cơ động Thủ đô, Bộ tư lệnh Cảnh sát cơ động Bộ Công an phối hợp với Tỉnh đoàn Hà Nam, Chi đoàn phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Hà Nam và Câu lạc bộ Thiện nguyện Thanh Tâm Hà Nam tổ chức các hoạt động trong chương trình tình nguyện “Chung tay vì cuộc sống cộng đồng năm 2020” trên địa bàn tỉnh Hà Nam.

Theo đó, Đoàn đã trao tặng 20 suất quà trị giá 10 triệu đồng cho gia đình chính sách và các em học sinh vượt khó học giỏi trên địa bàn xã Xuân Khê (Lý Nhân); tặng 05 con dê sinh sản cho 01 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Hợp Lý (Lý Nhân) và 01 sổ tiết kiệm trị giá 18 triệu đồng cho 02 bé mồ côi tại xã Hoàng Đông (Kim Bảng).

Đồng thời, tổ chức dọn dẹp vệ sinh nghĩa trang liệt sỹ, trồng mới vườn cây xanh tại nhà trẻ xã Xuân Khê (Lý Nhân). Đây là hoạt động ý nghĩa, thiết thực chào mừng kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh; chào mừng Đại hợi Đảng các cấp và là dịp giáo dục tinh thần tương thân tương ái, xung kích, tình nguyện vì cộng đồng của tuổi trẻ, tăng cường mối quan hệ đoàn kết, gắn bó giữa đơn vị và địa phương nơi đơn vị đóng quân, góp phần xây dựng hình ảnh người chiến sĩ Cảnh sát cơ động bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ./.