Top 8 # Ý Nghĩa Sự Khác Biệt Trong Cuộc Sống Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Sansangdethanhcong.com

Nghị Luận: Suy Nghĩ Về Ý Nghĩa Của Sự Khác Biệt Trong Cuộc Sống

Nghị luận: Suy nghĩ về ý nghĩa của sự khác biệt trong cuộc sống

Sự khác biệt là những nét riêng, sự độc đáo được khẳng định, được đề cao gắn với đời sống của cá thể trong xã hội. Sự khác biệt có thể được thể hiện ở suy nghĩ, quan điểm, lối sống, hành động, cách ứng xử của bản thân với người khác. Sự khác biệt khiến con người thể hiện được bản sắc riêng, không bị hòa tan trong đám đông, trong cộng đồng.

Sống khác biệt giúp chúng ta có những suy nghĩ độc lập, táo bạo, thể hiện được cá tính của bản thân. Mỗi cá nhân là một thực thể với những màu sắc đa dạng. Sống khác biệt để tránh rập khuôn, một màu một cách sáo rỗng. Những suy nghĩ khác, góc nhìn về thế giới và mọi vật xung quanh sẽ tạo điều kiện con người tìm kiếm cơ hội vươn lên. Để tạo nên sự khác biệt, trước hết, bạn phải tin tưởng ở bản thân mình và phát huy cao nhất những giá trị mình có, chớ đua đòi hay bắt chước người khác.

Luôn thay đổi tư duy, suy nghĩ về các vấn đề cũ, tạo cho mình cách tiếp cận, nhìn nhận mới mẻ về sự vật, hiện tượng. Mỗi cá nhân cần nỗ lực học tập, rèn luyện tạo nên những giá trị riêng biệt đóng góp cho cộng đồng, xã hội. Cần phải có sự bản lĩnh, tự tin, dám chấp nhận sự đánh giá của người khác đối với những khác biệt của mình với số đông. Tuổi trẻ cần sống khác biệt. Hãy luôn là chính mình, đừng sống bằng hình bóng và cuộc đời của người khác.

Tuy nhiên, không phải sự khác biệt nào cũng có ý nghĩa. Có sự khác biệt có ý nghĩa tích cực nhưng cũng có những sự khác biệt có ý nghĩa tiêu cực. Khác biệt tiêu cực chính là sự kì dị, quái gở, phá vỡ những nét đẹp văn hóa truyền thống. Khác biệt của họ chỉ có một mục đích đó là làm cho mình thật nổi bật giữa đám đông. Ngoài ra, đề cao sự khác biệt không có nghĩa là cổ vũ cho lối sống hẹp hòi, ích kỉ, chối bỏ trách nhiệm với cộng đồng.

Khác biệt là yếu tố cần thiết với mỗi cá nhân để tạo dấu ấn riêng trong cộng đồng. Nhưng sự khác biệt phải phù hợp với quy chuẩn đạo đức và thuần phong mĩ tục của xã hội. Người tạo ra sự khác biệt lớn nhất thường là người làm những điều nhỏ nhặt một cách kiên định. Có một sự khác biệt nhỏ giữa người và người, nhưng khác biệt nhỏ ấy tạo ra khác biệt lớn. Khác biệt nhỏ là thái độ. Khác biệt lớn là việc nó tích cực hay tiêu cực.

Viết Một Đoạn Văn (Khoảng 200 Chữ) Trình Bày Suy Nghĩ Về Ý Nghĩa Của Sự Khác Biệt Trong Cuộc Sống.

Phần 2: Làm văn (7,0 điểm)

2,0 điểm)

Từ nội dung đoạn trích phần Đọc hiểu, anh/chị hãy viết một đoạn văn (khoảng 200 chữ) trình bày suy nghĩ về ý nghĩa của sự khác biệt trong cuộc sống.

Phương pháp: Sử dụng các thao tác lập luận để tạo lập một đoạn văn nghị luận (bàn luận, so sánh, tổng hợp,…)

Cách giải:

Yêu cầu về hình thức:

Viết đúng 01 đoạn văn khoảng 200 từ.

Trình bày mạch lạc, rõ ràng, không mắc lỗi chính tả, dùng từ, đặt câu.

Hiểu đúng yêu cầu của đề, có kĩ năng viết đoạn văn nghị luận. Thí sinh có thể làm bài theo nhiều cách khác nhau; có thể bày tỏ quan điểm, suy nghĩ riêng nhưng phải có lí lẽ và căn cứ xác đáng; có thái độ chân thành, nghiêm túc, phù hợp với chuẩn mực đạo đức và pháp luật.

Yêu cầu về nội dung:

Giới thiệu vấn đề

Giải thích vấn đề

Sự khác biệt được nói đến là những nét riêng được khẳng định, được đề cao gắn với đời sống của cá thể trong xã hội.

Sự khác biệt có thể được thể hiện ở suy nghĩ, quan điểm, lối sống, hành động, cách ứng xử của bản thân với người khác.

⇒ Sự khác biệt khiến con người thể hiện được bản sắc riêng, không bị hòa tan trong đám đông, trong cộng đồng.

Bàn luận vấn đề

Ý nghĩa của sự khác biệt là gì?

Sống khác biệt giúp chúng ta có những suy nghĩ độc lập, táo bạo, thể hiện được cá tính của bản thân.

Mỗi cá nhân là một thực thể với những màu sắc đa dạng. Sống khác biệt để tránh rập khuôn, một màu một cách sáo rỗng.

Những suy nghĩ khác, góc nhìn về thế giới và mọi vật xung quanh sẽ tạo điều kiện con người tìm kiếm cơ hội vươn lên.

Làm thế nào để tạo ra sự khác biệt?

Thay đổi tư duy, suy nghĩ về các vấn đề cũ, tạo cho mình cách tiếp cận, nhìn nhận mới mẻ về sự vật, hiện tượng.

Mỗi cá nhân cần nỗ lực học tập, rèn luyện tạo nên những giá trị riêng biệt đóng góp cho cộng đồng, xã hội.

Cần phải có sự bản lĩnh, tự tin, dám chấp nhận sự đánh giá của người khác đối với những khác biệt của mình với số đông.

Mở rộng vấn đề và liên hệ bản thân

Không phải sự khác biệt nào cũng có ý nghĩa. Có sự khác biệt có ý nghĩa tích cực nhưng cũng có những sự khác biệt có ý nghĩa tiêu cực. Khác biệt tiêu cực chính là sự kì dị, quái gở, phá vỡ những nét đẹp văn hóa truyền thống. Khác biệt của họ chỉ có một mục đích đó là làm cho mình thật nổi bật giữa đám đông.

Ngoài ra, đề cao sự khác biệt không có nghĩa là cổ vũ cho lối sống hẹp hòi, ích kỉ, chối bỏ trách nhiệm với cộng đồng.

Liên hệ bản thân: em đã làm gì để tạo nên sự khác biệt tích cực?

Tổng kết vấn đề:

Khác biệt là yếu tố cần thiết với mỗi cá nhân để tạo dấu ấn riêng trong cộng đồng. Nhưng sự khác biệt phải phù hợp với quy chuẩn đạo đức và thuần phong mĩ tục của xã hội.

Chủ đề :

Hướng dẫn Trắc nghiệm Online và Tích lũy điểm thưởng

CÂU HỎI KHÁC

Tôn Trọng Sự Khác Biệt Cuộc Sống

Tôi từng biết một chàng trai kiếm được rất nhiều tiền. Anh quan niệm cuộc sống là một chuỗi các tuyên bố giá trị. Mọi thứ từ việc chọn kỳ nghỉ nào, đến việc chọn loại bia nào ở nhà hàng, cho đến lý do mọi người thích hoặc không thích anh ta. Tôi rất thích câu, “Mọi người đang cố chứng minh hoặc xóa bỏ con người trong quá khứ của mình,”

Nếu ai đó hành xử khiếm nhã với anh thì đó là vì họ đố kỵ hoặc cảm thấy bị tài năng hay thành công của anh đe dọa. Nếu ai đó tỏ ra tử tế thì đó là vì họ ngưỡng mộ tài năng và thành công của anh, và trong một số trường hợp, có thể họ đang cố gắng tiếp cận để lợi dụng anh.

Anh đánh giá bản thân dựa trên thành công tài chính của mình. Và một cách tự nhiên, anh cũng đánh giá thế giới và mọi người xung quanh dựa trên thành công tài chính.

Tôi từng biết một người phụ nữ xinh đẹp. Cô nhìn nhận cuộc sống dựa trên sự quyến rũ và lôi cuốn. Mọi thứ từ những buổi phỏng vấn xin việc đến việc được giảm giá ở nhà hàng hoặc đối diện với một bà mẹ hay cằn nhằn.

Nếu ai đó hành xử khiếm nhã với cô thì đó là vì họ mặc cảm trước nhan sắc của cô hoặc họ tự ti với vẻ ngoài của mình. Nếu ai đó tỏ ra tử tế thì đó là vì họ ngưỡng mộ nhan sắc của cô và muốn tiếp cận cô.

Cô đánh giá bản thân dựa trên sắc đẹp và sự quyến rũ của mình. Và một cách tự nhiên, cô cũng đánh giá thế giới và mọi người trên thế giới dựa trên vẻ đẹp và sự quyến rũ của họ.

Tôi từng biết một anh chàng thất bại. Anh vụng về trong giao tiếp và không ai thích anh. Anh quan niệm cuộc sống là một cuộc đua giành lấy sự nổi tiếng, và trong cuộc thi đó anh luôn thất bại. Mọi thứ từ thu nhập anh kiếm được tại nơi làm việc, đến dịch vụ kém anh nhận được tại nhà hàng, cho đến những người không cười đáp lại những câu nói đùa của anh.

Nếu ai đó hành xử khiếm nhã với anh thì đó là vì họ nhận thấy mình thú vị hơn anh. Nếu ai đó tỏ ra tử tế thì đó là vì họ nhận ra anh là một người thất bại và cảm thấy tội nghiệp cho anh. Hoặc, có lẽ họ còn thất bại hơn anh.

Anh đánh giá bản thân dựa trên địa vị xã hội của mình. Và một cách tự nhiên, anh cũng đánh giá thế giới và mọi người trên thế giới dựa trên địa vị xã hội.

Trong chúng ta, có người đánh giá cuộc sống dựa trên tiền bạc và sự công nhận. Có người đánh giá cuộc sống dựa trên sắc đẹp và sự nổi tiếng. Có người đánh giá cuộc sống dựa trên gia thế và các mối quan hệ. Có người đánh giá cuộc sống dựa trên sự phục vụ và những việc làm tốt đẹp.

Nhiều khả năng bạn sẽ đánh giá cuộc sống của mình dựa trên sự kết hợp của tất cả các tiêu chuẩn này, ngoài tiêu chuẩn đặc biệt quan trọng nhất với bạn. Một tiêu chuẩn nổi bật và quyết định hạnh phúc của bạn hơn những tiêu chuẩn khác.

Trong bài viết này, tôi cho rằng việc đánh giá bản thân theo các tiêu chuẩn nội tại của riêng mỗi người càng nhiều càng tốt là rất quan trọng. Càng đo lường giá trị bản thân từ yếu tố bên ngoài, ta càng làm mọi thứ thêm xáo trộn.

Nhưng chưa hết.

Cách bạn đánh giá bản thân chính là cách bạn đánh giá người khác, và bạn cũng cho rằng đó là cách người khác đánh giá bạn.

Nếu đánh giá cuộc sống của mình dựa trên các mối quan hệ gia đình, bạn sẽ đánh giá người khác theo tiêu chuẩn tương tự – mức độ gần gũi giữa họ với gia đình. Nếu họ sống xa gia đình hoặc không thường gọi điện thoại về nhà, bạn sẽ cho rằng họ là một kẻ lười biếng, vô ơn hoặc thiếu trách nhiệm, dù cuộc sống hay quá khứ của họ thế nào đi nữa.

Nếu đánh giá cuộc sống của mình dựa trên sự vui đùa và những buổi tiệc mình tham gia, bạn sẽ đánh giá người khác theo tiêu chuẩn như thế – sự vui đùa và những buổi tiệc họ tham gia. Nếu họ thích ở nhà và xem lại phim vào mỗi cuối tuần, bạn sẽ cho rằng họ là người rụt rè, nhút nhát, buồn tẻ và thiếu sức sống, dù tính cách và các nhu cầu của họ là gì đi nữa.

Nếu đánh giá cuộc sống của mình dựa trên việc đi du lịch đó đây và trải nghiệm cuộc sống, bạn cũng sẽ đánh giá người khác theo tiêu chuẩn đó – họ đã chu du đến những đâu. Nếu họ thích ở nhà và tận hưởng sự thoải mái của cuộc sống hàng ngày, bạn sẽ cho rằng họ là người thiếu sự hiếu kỳ, thiếu hiểu biết, thiếu tham vọng, dù khát khao của họ là gì đi nữa.

Tiêu chuẩn ta dùng để đánh giá bản thân chính là tiêu chuẩn ta dùng để đánh giá cuộc sống.

Nếu tin mình là người làm việc siêng năng và mọi thứ ta có là do ta đã nỗ lực gặt hái, ta sẽ tin rằng những gì người khác có cũng là do họ đã nỗ lực để đạt được. Và nếu họ chẳng có gì, đó là vì họ đã không làm gì.

Nếu tin mình là nạn nhân của xã hội và xứng đáng có được công lý, thì ta sẽ tin rằng người khác cũng là nạn nhân của xã hội và đáng được đối xử công bằng. Nếu tin giá trị của mình nằm ở đức tin, ta sẽ nhìn nhận người khác dựa trên việc họ có (hoặc không có) đức tin. Nếu đánh giá bản thân dựa trên sự hiểu biết và khả năng lập luận, ta sẽ đánh giá người khác qua lăng kính tương tự.

Đây là lý do vì sao những doanh nhân có xu hướng cho rằng người khác cũng nên trở thành doanh nhân. Đó là lý do vì sao những người phân biệt chủng tộc thường bảo người khác cũng phân biệt chủng tộc. Họ chỉ không nhận ra thôi. Đó là lý do vì sao những người đàn ông phân biệt giới tính biện minh cho thành kiến giới tính của mình bằng cách cho rằng phụ nữ kém cỏi hơn và những phụ nữ phân biệt giới tính thì biện minh ngược lại.

Tôi không bảo phán xét là sai. Có nhiều giá trị đáng phán xét. Tôi lên án người dùng bạo lực và lòng dạ nham hiểm. Nhưng đó chính là hình ảnh phản chiếu chính con người tôi. Tôi lên án bạo lực và sự nham hiểm trong chính bản thân mình. Đó là những tính cách tôi sẽ không chấp nhận trong con người mình, vì thế tôi không chấp nhận những tính cách đó ở người khác.

Tuy nhiên, đó là lựa chọn mà tôi đưa ra. Đó là lựa chọn mà tất cả chúng ta đưa ra, dù ta có nhận ra hay không. Và ta nên lựa chọn một cách có ý thức, chứ không phải vô thức.

Đó là lý do vì sao những người nghĩ mình xấu xí cố tìm ra khuyết điểm của những người xung quanh. Đó là lý do vì sao những người lười biếng và chểnh mảng cố tìm cớ để nghĩ là người khác cũng xuề xòa và chểnh mảng. Đó là lý do vì sao những quan chức tham nhũng chọn ăn hối lộ: vì họ cho rằng người khác cũng tham nhũng như họ. Đó là lý do vì sao những tên bịp bợm chọn làm những việc gian dối: vì họ cho rằng người khác cũng sẽ gian dối nếu có cơ hội.

Đó là lý do vì sao người không thể tin tưởng người khác là người không đáng tin.

Nhiều người trong chúng ta chọn các tiêu chuẩn đánh giá nội tại không dựa trên lựa chọn có ý thức mà dựa trên khuyết điểm của bản thân. Tôi rất thích câu, “Mọi người đang cố chứng minh hoặc xóa bỏ con người trong quá khứ của mình,” vì đối với nhiều người, các tiêu chuẩn đánh giá được xác định dựa trên cách mọi người nhìn nhận họ khi họ lớn lên. Ta đeo đẳng ý nghĩ ở một khía cạnh nào đó trong cuộc sống vì đó là khía cạnh mà ta cảm thấy mọi người đánh giá mình nhiều nhất. Cô nữ sinh cấp 3 trong đội cỗ vũ sợ đánh mất vẻ trưởng thành của mình. Đứa trẻ nghèo bị ám ảnh bởi việc trở nên giàu có. Người thua cuộc muốn tổ chức những bữa tiệc linh đình nhất. Kẻ lười biếng lại muốn chứng tỏ mình rất thông minh.

Điều quan trọng trong quá trình phát triển là nhận ra nỗi ám ảnh đó, nhận ra cách ta đánh giá bản thân và lựa chọn chuẩn đo lường một cách có ý thức cho chính mình.

Nhưng một điều quan trọng khác trong quá trình phát triển là hiểu rằng mọi người đều có chuẩn đo lường của riêng họ. Và chuẩn đó có thể không giống của ta. Và điều đó (thông thường) không sao cả. Hầu hết các chuẩn đo lường mà mọi người chọn đều tốt. Dù nó không giống với chuẩn đo lường mà bạn chọn cho mình.

Có thể bạn nhìn nhận cuộc sống dựa trên các giá trị gia đình, nhưng đa số mọi người thì không. Có thể bạn nhìn nhận cuộc sống dựa trên sự quyến rũ, nhưng đa số mọi người thì không. Có thể bạn nhìn nhận cuộc sống dựa trên sự tự do và trải nghiệm cuộc sống, nhưng đa số mọi người thì không. Có thể bạn nhìn nhận thế giới dựa trên sự tích cực và thân thiện, nhưng đa số mọi người thì không.

Và đơn giản đó là một phần của con người. Việc chấp nhận người khác đánh giá bản thân họ và cuộc sống khác với bạn là một trong những bước quan trọng để chọn lựa một cách có ý thức các mối quan hệ phù hợp cho bản thân. Việc thiết lập những ranh giới rõ ràng và lựa chọn những người mà bạn muốn và không muốn họ trở thành một phần trong cuộc sống của bạn là cần thiết. Có thể bạn không chấp nhận những quan niệm và hành vi của một người nào đó. Nhưng bạn phải chấp nhận rằng mình không thể thay đổi các giá trị của họ. Cũng như ta phải tự lựa chọn tiêu chuẩn đánh giá cho riêng mình. Và họ cũng thế.

Mark Manson

Hoa Lys (Hoa Loa Kèn) Ý Nghĩa Và Biểu Tượng Trong Cuộc Sống

Nguồn gốc của hoa lys (Hoa loa kèn)

Nguồn gốc hoa lys từ đâu? Đây là loài hoa thuộc chi Lilium, họ Loa kèn. Nó là cây bản địa thuộc quần đảo của Ryukyu phía nam của Nhật Bản và Đài Loan.

Nguồn gốc của hoa lys thuộc họ Hoa loa kèn

Tại Việt Nam, hoa ly (hay còn gọi hoa huệ tây, hoa bách hợp) thơm ngát, nở tròn và có màu hồng, trắng hoặc vàng. Loại hoa này và loa kèn thường nhầm lẫn với hoa Lys.

Loa Kèn (Thủy Vu, Room) ở Việt Nam chỉ phổ biến màu vàng và trắng. Các nước khác trên thế giới có thêm màu đỏ tía rất đẹp. Loa Kèn chỉ có duy nhất 1 cánh bao tròn xung quanh 1 nhụy hoa. Về hình dáng Ly giống Lys hơn hoa loa kèn. Tuy nhiên, nhiều người vẫn gọi hoa Lys là hoa loa Kèn.

Hầu hết Lys hiện nay đều đã được nhân giống, lai giống. Nó không phát triển thực sự từ hạt giống nữa.

Ý nghĩa hoa lys trong cuộc sống

Trong tất cả các dạng khác nhau, hoa lys mang những ý nghĩa khác nhau. Ý nghĩa hoa lys trong cuộc sống hàng ngày là gì? Với sắc hoa màu trắng muốt mang lên vẻ đẹp trong sáng và thanh khiết.

Một loài hoa không nồng nàn như hoa sữa, cũng chẳng rực rỡ kiêu sa như bông hồng nhung. Lys luôn làm lòng người say đắm bởi màu sắc trắng muốt, giản dị và nền nã. Nó vẫn luôn mang nhiều ý nghĩa với vẻ bề ngoài sang trọng:

Hoa lys mang ý nghĩa như lời chúc hòa hợp, sự đoàn tụ.

Mang lại điều hạnh phúc, tốt lành.

Sự thành đạt

Sự đức hạnh, trinh trắng

Hoa mang ý nghĩa của sự hạnh phúc và thanh khiết

Biểu tượng của hoa trong cuộc sống

Loài hoa với màu trắng tinh khiết mang những biểu tượng tốt lành trong cuộc sống.

Biểu tượng của sự trong sạch

Hoa lys được xem là biểu tượng cho sự trong sạch. Nó là một trong những loại hoa lâu đời nhất thế giới. Những cánh hoa mỏng manh trắng tinh không chỉ nở vào mùa hạ. Mùa gợi nhớ thương trong ký ức đến một cuộc tình.

Ngày xưa, người ta còn cho rằng Lys mọc trên những ngôi mộ của người vô tội, trong sạch. Những người bị xử án oan.

Tại la Mã và Hy Lạp, trong các lễ cưới người ta thường làm vòng vương miện đội lên đầu cô dâu. Nó được kết hợp với lúa mì, điều này là biểu tượng cho sự thanh khiết.

Hoa mang biểu tượng của sự trong sạch

Biểu tượng của vợ thần Zenus

Cũng trong thần thoại Hy Lạp, loài hoa này được sinh ra từ những giọt sữa của nữ thần Hera (là vợ của thần Zenus). Trên những tòa lâu đài cổ của Hy Lạp người ta tìm thấy những đóa hoa Lys vẽ trên tường.

Biểu tượng cho đức hạnh

Lys là bông hoa rất ý nghĩa và quan trọng với cơ đốc giáo. Nó là biểu tượng cho đức hạnh và sự trinh trắng.

Hoa lys được danag lên cho Đức mẹ Đồng Trinh người ta gọi là Hoa tượng Thánh mẫu. Nó mang biểu tượng trong trắng và thanh khiết.

Thông điệp Hoa Lys trong cuộc sống

Hoa mang thông điệp tốt lành đến cuộc sống, mang tấm lòng, lời chúc của người tặng đến người nhận. Với mong muốn người nhận luôn hạnh phúc, gặp điều tốt lành trong cuộc sống. Mong người nhận luôn thành đạt trong công việc.

Hoa mang lại ý nghĩa đoàn tụ, mong muốn mọi người luôn bên nhau, hòa hợp với nhau. Cho dù thời gian có trôi mãi.

Chùm thơ hay về Hoa loa kèn

1. TỰ KHÚC THÁNG 4

Tác giả: Trương Phương Linh

Tháng tư của anh…ngày gió và emGóc phố nhỏÔm cuộc tình sâu lắngLoa Kèn nởDa em mềm sắc trắngBờ môi ngoan thơm ngọt một làn hương

Tháng tư của anh…dệt mộng yêu đươngBằng mơ ướcNhững đợi chờ, mong nhớMười năm trôiTrên nhánh đời đã lỡChiều hạ buồn…tan vỡ một giấc mơ

Tháng tư của anh…còn lại bài thơVà trong emCả vùng trời kỷ niệmChiều chia ly…Phủ hoàng hôn màu tímCó bao giờ…trên lối nhớ gặp nhau…?

Trương Phương LinhSG – 05/2014

2. MÙA HOA LOA KÈN

Tác giả: Ngô Quân Miện

Bàn tay trắng muốt em cầmMột cành hoa nối mùa xuân – mùa hèMưa phùn vừa dứt, tiếng veCháy ran lên giữa trừa nhòe bóng câyEm đi, áo mỏng phô bàyDa thơm dịu thoáng giữa ngày dịu xanhMùa hoa đi vụt qua nhanhMùi hoa chưa kịp cho anh được cầm.

3. NÓI VỚI THÁNG 4

Tác giả: Gió Phương Nam

tình muôn thuở ấm nồng hoa vẫn vậygọi tên nhau cho nỗi nhớ theo về…

4.2014

4. MONG SUM HỌP

Tác giả: Sen Lý

Hoa loa kèn ngày nay còn đóNgười và hoa xưa ấy đâu rồiNhìn hoa mà thấy ngậm ngùiNgười đi người ở cả đời cách xaTrong lòng vẫn ngỡ hôm quaGia đình gần gũi nhưng mà đã lâuNgười ở lại âu sầu thương nhớNgười đi xa biết ngày nào vềHẹn ngày tái ngộ ở quêGia đình xum họp đề huề bên nhau ❤ ❤ ❤

5. LOÀI HOA GỌI HÈ

Thơ: Vũ Dung

6. TÌNH KHÚC HOA LOA KÈN 10

Tác giả: Lê Vinh Nội Vũ

7. TÌNH KHÚC HOA LOA KÈN 01

Tác giả: Lê Vinh Nội Vũ

Đầu XuânNụ Loa Kèn bỗng nởTảng băng xưa chờ vỡ khúc tân tìnhNhịp nhịp trào sôi cánh nhụy khẽ rung rinhBăng tan mình trong đóTrắng muốt vào nhau trôi hữu tình như gióCứ hiu hiu Hạ bất ngờ sangTừng tảng yêu đương phủ ngợp các nẻo đườngEm ngập lốiTa gạn lọc chính mình như chưa từng bối rốiSiết tình hoa!

8. TÌNH KHÚC HOA LOA KÈN 02

Tác giả: Lê Vinh Nội Vũ

Em hình dungĐóa loa kèn run rẩyVĩnh hằng chưa hay giận lẫy một chiều hè?Nắng bất ngờ emNắng mở mắt tròn xoeNhìn emHoang vu tâm tưởngEm vọng động nhấn chìm những ân tình hợp xướngBình tâm chưa mà lạc hướng nẻo Ngân Hà?Một vòm trời thôiĐừng nghĩ chuyện bao laĐừng chia xa bóng nguyệtTa nuôi dưỡng tình ta bằng hữu ngôn vô thuyếtLoa kèn ơi, trăng khuyết mãi bao giờ

Nguồn thơ sưu tầm: https://giupban.com.vn/chum-tho-ve-hoa-loa-ken-hay-nhat