Xem Nhiều 2/2023 #️ Traveler Là Gì? Phân Biệt Traveler Với Tourist # Top 7 Trend | Sansangdethanhcong.com

Xem Nhiều 2/2023 # Traveler Là Gì? Phân Biệt Traveler Với Tourist # Top 7 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Traveler Là Gì? Phân Biệt Traveler Với Tourist mới nhất trên website Sansangdethanhcong.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Traveler là gì?

Traveler là thuật ngữ chỉ đối tượng là du khách lữ hành. Họ là những người di chuyển từ nơi này đến nơi khác theo thời gian và lịch trình chủ động với mục đích chính là tham quan, tìm hiểu, khám phá, trải nghiệm và trau dồi văn hóa. Ngoài ra, những người đi làm việc ngắn hạn, dự hội nghị, nghiên cứu học hỏi… cũng được xếp vào nhóm Traveler.

Trong thời buổi xã hội ngày càng phát triển, phương tiện di chuyển hay công nghệ thông tin hiện đại giúp cho con người chủ động khi muốn đi đến bất kỳ nơi đâu, đối tượng traveler phát triển nhanh chóng. Họ có thể tự túc trong thời gian, địa điểm… của bản thân mà không cần phụ thuộc vào bất kỳ yếu tố nào.

Traveler có thể tự do khám phá những vùng đất mới chưa từng xuất hiện trên bản đồ hay học hỏi kiến thức văn hóa xã hội không nằm trong sách vở khô khan. Có thể nói, đây chính là xu hướng du lịch hấp dẫn đang được nhiều người yêu thích trải nghiệm hiện nay.

Phân biệt Traveler và Tourist

Trong tiếng Anh xuất hiện 2 danh từ chỉ đối tượng khách du lịch phổ biến là Traveler và Tourist. Điều này khiến nhiều người dễ nhầm lẫn vì không phân biệt được sự khác nhau một cách rõ ràng. Thực chất đây là hai nhóm đối tượng khách du lịch khác nhau từ khái niệm cho đến đặc điểm và hình thức.

Vào thời kỳ khai sinh ra du lịch, traveler là thuật ngữ đầu tiên nói đến khách du lịch di chuyển từ nơi này đến nơi khác để khám phá và trải nghiệm. Về sau, các thuật ngữ và cụm từ mới hơn dần xuất hiện, khiến nhiều người nhầm lẫn và đánh đồng về từ khách du lịch. Traveler và Tourist là ví dụ điển hình nhất cho sự nhầm lẫn này.

Tourist chỉ người đi du lịch với vô vàn các mục đích khác nhau như nghỉ mát, thư giản, chiêm ngưỡng công trình kiến trúc nổi tiếng, kỳ quan hay danh lam thắng cảnh. Họ tìm đến du lịch theo một kế hoạch định sẵn và có xu hướng mong muốn tận hưởng chuyến đi hơn là khám phá những điều mới lạ. Trong khi, traveler là người sẵn sàng tìm tòi, khám phá và trải nghiệm tất cả những điều thú vị trong suốt chuyến đi. Đối với họ, đó mới chính là mục đích của việc du lịch.

Traveler Và Tourist Có Gì Khác Nhau?

Trước hết hãy tìm hiểu Traveler là gì?

Vào thời kì khai sinh ra du lịch, Traveler là thuật ngữ đầu tiên chỉ đối tượng là du khách hay người lữ hành, họ di chuyển từ nơi này đến nơi khác theo thời gian và lịch trình chủ động với mục đích chính là tham quan, tìm hiểu, khám phá, trải nghiệm và trau dồi văn hóa. Ngoài ra, những người đi làm việc ngắn hạn, dự hội nghị, nghiên cứu học hỏi,…cũng được xếp vào nhóm Traveler.

Về sau, các thuật ngữ và cụm từ mới hơn dần xuất hiện, khiến nhiều người nhầm lẫn và đánh đồng du khách hay khách du lịch. Traveler và Tourist là ví dụ điển hình nhất cho sự nhầm lẫn này. Tuy nhiên, Tourist là thuật ngữ “sinh sau đẻ muộn” và mang ý nghĩa “biến dạng” của Traveler. Tourist chỉ người đi du lịch với vô vàn các mục đích để du lịch khác nhau như: đi chỉ để nghỉ mát và tận dụng bể bơi trong một khu resort cả tuần, ồ ạt kéo nhau đến một địa điểm đẹp hay công trình kiến trúc rồi chụp ảnh lia lịa để về khoe với bàn dân thiên hạ, hay đơn giản nhất là đi chỉ để tham quan cái hay mới lạ, món ăn đặc sản, kỳ quan, thắng cảnh,…

Phân biệt Traveler với Tourist

Khách du lịch (tourist) chủ yếu thích selfie để khoe ngay trên mạng xã hội. Người lữ hành (traveler) lại dành thời gian trải nghiệm và ghi lại cảm nhận chuyến đi để sau này về chia sẻ với bạn bè và người thân.

Tourist luôn đi theo lịch trình vạch sẵn. Traveler lại muốn tự do trải nghiệm và luôn đi theo ý thích cá nhân.

Tourist thường tụ tập bạn bè đi cùng nhau. Traveler lại thích đi một mình để tận hưởng trọn vẹn chuyến đi theo cách riêng, tự do và thoải mái nhất.

Hành lý mang theo của tourist và traveler cũng không hề giống nhau.

Đến cả trang phục mặc trên người giữa Tourist và Traveler cũng có sự khác biệt. Tourist thường chú trọng hình thức, Traveler lại đề cao tính đơn giản, thoải mái.

Cách thức di chuyển đến nơi tham quan của tourist với traveler là khác nhau. Tourist ưu tiên phương tiện có sẵn, thuận lợi. Traveler lại chủ động trong cách di chuyển, dễ thích nghi với nhiều dạng địa hình.

Bắt đầu chuyến du lịch: Tourist thường nghĩ đến nơi ăn nghỉ đầu tiên, còn traveler lại phấn khích với những điểm đến sắp được khám phá.

Nơi nghỉ ngơi khi đi du lịch cũng rất khác nhau.

Tourist ngủ ở khách sạn đặt sẵn, còn traveler sẽ ngủ tại lều trại tự dựng.

Tourist lựa chọn taxi hoặc thuê xe để di chuyển tại nơi du lịch. Traveler sẽ dùng những phương tiện công cộng.

Cách thức thăm quan: Traveler thường tự mình khám phá, trải nghiệm. Tourist lại lựa chọn theo cách có hướng dẫn viên.

Điểm thăm quan: Tourist thường chọn những điểm nổi tiếng với đầy đủ dịch vụ. Traveler lại “mê” khám phá những điểm mới và còn nguyên tính hoang sơ.

Hành trang: Tourist luôn ‘”bỏ túi” nào sách chỉ dẫn, bản đồ, lịch trình,…Traveler chỉ cần một thiết bị điện tử có ứng dụng bản đồ là đủ, còn lại họ thích tự khám phá hơn.

Phân Biệt Travel, Journey, Trip Và Voyage

Travel có nghĩa là ‘đi du lịch nói chung’. Nó thường không đếm được. Ví dụ: My interests are music and travel. (Sở thích của tôi là âm nhạc và du lịch.)

Ví dụ: He wrote a wonderful book about his travels in the Himalayas. (Anh ấy viết một cuốn sách về chuyến đi của mình đến Himalayas.)

Journey là một ‘chặng nhỏ’ của chuyến đi. Ví dụ: Did you have a good journey?  (Cậu có một cuộc hành trình vui chứ?) I met Jane on my last journey to England. (Tôi gặp Jane vào cuộc hành trình cuối cùng đến Anh.)

Trip là cuộc hành trình khứ hồi cùng với một hoạt động nào đó (công việc hay đi nghỉ) là lý do chính của chuyến đi. Ví dụ: I’m going on a business trip next week.  (= I’m going on a journey and I’m going to do some business.)  (Tôi sẽ đi công tác vào tuần sau.) (= Tôi sẽ có một cuộc hành trình và tôi sẽ đi làm một số công việc.) Peter’s school is organising a skiing trip to the Alps. (Trường Peter đang tổ chức một chuyến đi trượt tuyết đến dãy An-pơ.)

Hãy so sánh: How was your journey? ~ The train broke down.  (Cuộc hành trình của cậu thế nào? ~ Tàu bị hỏng.) How was your trip? ~ Successful. (Chuyến đi của anh thế nào?  ~ Thành công.)

Chúng ta không thường dùng trip để chỉ những chuyến đi có mục đích rất quan trọng, rất khó hay mất một khoảng thời gian dài. Ví dụ: In 1863 the President traveled to Dakota to make peace with the Indians. (Vào năm 1863, Tổng thống đã đến Dakota để thiết lập hoà bình với người Ấn Độ.) KHÔNG DÙNG: chúng tôi a trip to Dakota to make peace… Amundsen made his journey to the South Pole in 1911. (Amundsen có một cuộc hành trình đến Nam Cực vào năm 1911.)

Chuyến đi dài ngay trên biển được gọi là voyage.

Chú ý giới từ: on a journey/trip/voyage

Phân Biệt Trip, Journey Và Travel (Chi Tiết Dễ Hiểu Nhất)

Khi nói đến các chuyến đi, các từ như TRIP, JOURNEY, TRAVEL hẳn không ít lần khiến các bạn lúng túng trong việc lựa chọn để sử dụng. Hiểu được điều này, Thích Tiếng Anh gửi tới bạn bài viết phân biệt (difference) sự khác nhau giữa TRIP, JOURNEY, và TRAVEL đầy đủ và chi tiết nhất, cùng các ví dụ minh họa dễ hiểu và bài tập vận dụng có đám án đi kèm.

TRAVEL là danh từ chung nhất chỉ sự di chuyển từ nơi này sang nơi khác, và thường chỉ các chuyến đi dài (to make a journey, usually over a long distance).

Khi ở dạng số nhiều, TRAVELS chỉ các chuyến du lịch, công tác nước ngoài.

JOURNEY là danh từ để chỉ các chuyến đi đơn lẻ, thường là đi du lịch. Khi dùng từ này, ta nhấn mạnh việc di chuyển từ nơi này đến nơi khác bằng một phương tiện nào đó.

Khác với JOURNEY, TRIP có thể là tổng hợp của 2 chuyến JOURNEYS trở lên. (An act of travelling from one place to another, especially in avehicle:.)

Các cụm từ thường gặp (collocation): car/ train journey, daily journey, spiritual journey, etc.

CẤU TRÚC

This inspires him to go on a journey across all the quarters to find out about his past. He had to go on a journey, and while he was gone, Penta gave birth to a baby.

If they did set out on a journey, it was usually on business or a pilgrimage or to go to war. At the invitation of US Secretary of State Hilary Clinton, Foreign Minister Yang Jiechi has set out on a journey to the United States.

TRIP là danh từ dùng để chỉ các chuyến du lịch hoặc công cán ngắn ngày, ta đi đến một địa điểm và sẽ trở về sau vài ngày. ( a journey in which you go somewhere, usually for a short time, and come back again).

Các cụm từ thường gặp (collocation): day/ weekend trip, round/ return trip, business/ pleasure/ fishing/ shopping/ sightseeing trip, etc.

CẤU TRÚC:

My husband’s away on a business (TRAVEL/ TRIP/ JOURNEY) in China.

We were all suffering from fatigue at the end of our (TRAVEL/ TRIP/ JOURNEY).

She gave the children some sweets to chew on during the long car (TRAVEL/ TRIP/ JOURNEY).

Air (TRAVEL/ TRIP/ JOURNEY) may well give you a bumpy ride

The (TRAVEL/ TRIP/ JOURNEY) from York to Newcastle takes about an hour by train.

It’s a two-hour train (TRAVEL/ TRIP/ JOURNEY) from York to London.

With the railroad, (TRAVEL/ TRIP/ JOURNEY) between cities became swift.

It’s a ten-mile (TRAVEL/ TRIP/ JOURNEY) from the airport to the hotel.

They want the visitors to be able to go on a (TRAVEL/ TRIP/ JOURNEY) through the post-war years.

He views his life as a spiritual (TRAVEL/ TRIP/ JOURNEY) towards a greater understanding of his faith.

We went on a day (TRAVEL/ TRIP/ JOURNEY) to the seaside.

A (TRAVEL/ TRIP/ JOURNEY) of a thousand miles begains with a single step.

As the (TRAVEL/ TRIP/ JOURNEY) was long one, he took a friend with him for company.

I’ve packed you some food for the (TRAVEL/ TRIP/ JOURNEY).

The price includes return rail (TRAVEL/ TRIP/ JOURNEY) from London Victoria to Dover.

A (TRAVEL/ TRIP/ JOURNEY) to the Summer Palace is programmed for next Sunday.

It’s a two-hour train (TRAVEL/ TRIP/ JOURNEY) from York to London.

She’s away on a business (TRAVEL/ TRIP/ JOURNEY) and won’t be back until next week.

He also collects things for the house on his (TRAVELS/ TRIPS/ JOURNEYS) abroad.

Bạn đang xem bài viết Traveler Là Gì? Phân Biệt Traveler Với Tourist trên website Sansangdethanhcong.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!