Xem Nhiều 6/2023 #️ Tư Vấn Xây Dựng Hệ Thống Xử Lý Nước Thải Bằng Phương Pháp Cơ Học # Top 15 Trend | Sansangdethanhcong.com

Xem Nhiều 6/2023 # Tư Vấn Xây Dựng Hệ Thống Xử Lý Nước Thải Bằng Phương Pháp Cơ Học # Top 15 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Tư Vấn Xây Dựng Hệ Thống Xử Lý Nước Thải Bằng Phương Pháp Cơ Học mới nhất trên website Sansangdethanhcong.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Hôm nay, Môi trường TNT tư vấn xây dựng hệ thống xử lý nước thải bằng phương pháp cơ học khá chi tiết và hiệu quả. Ngày nay kinh tế ngày càng phát triển khoa học kỹ thuật tiên tiến, những thách thức môi trường đang là vấn đề nhức nhối của toàn xã hội. Tuy nhiên khoa học công nghệ phát triển đã đưa ra được những thiết bị xử lý ô nhiễm nước thải hiệu quả bằng các phương pháp xử lý cơ học như bể lắng đứng đã được áp dụng rất hiệu quả.

1: Mục đích của phương pháp xử lý cơ học

+ Tách các chất không hòa tan, những vật chất có kích thước lớn đưa chúng ra khỏi nước thải.+ Loại bỏ cặn bẩn ra khỏi nước thải.+ Điều hòa lưu lượng và nồng độ các chất ô nhiễm trong nước thải ở mức ổn định dễ xử lý.+ Nâng cao chất lượng và hiệu quả của các bước xử lý tiếp theo.

Bể lắng xử lý nước thải

2: Phương pháp lắng để xử lý nước.

Lắng là 1 trong các phương pháp cơ học trong xử lý nước thải, dùng để loại bỏ các chất rắn có khả năng lắng  và các chất nổi ở dạng lơ lửng có khả năng tạo kết dính và kết hợp với quá trình đông keo tụ trongnước làm cho quá trình lắng sẽ đạt hiệu quả cao. Các loại bể lắng khác nhau được sử dụng với công dụng khác nhau.+ Sử dụng bể lắng sơ cấp để loại bỏ các chất hữu cơ không tan trong nước thải trước khi đưa nước thải vào hệ thống xử lý sinh học.+ Sử dụng bể lắng thứ cấp dùng để lắng các cặn vi sinh và bùn làm trong nước trước khi đưa ra nguồn tiếp nhận nước thải.

3: Xử dụng bể đứng lắng để loại bỏ chất bẩn:

Bể lắng đứng thường được thiết kế hình trụ tròn, có đáy hình nón, hình chóp với độ dốc 40 – 60° , được trang bị thêm thiết bị gạt váng trên bề mặt và cặn dưới đáy bể. Bể lắng đứng có thể được làm từ thép (có phủ sơn chống ăn mòn axit), hoặc làm từ bê tông.

Cơ chế hoạt động của bể lắng:

Bể lắng có nhiệm vụ lắng các hạt cặn lơ lửng có sẵn trong nước thải hoặc cặn được tạo ra từ quá trình keo tụ tạo bông hay quá trình xử lý sinh học. Theo dòng chảy, bể lắng được phân thành: bể lắng ngang và bể lắng đứng.

Trong  bể lắng đứng, nước thải chuyển động theo phương thẳng đứng từ dưới lên đến vách tràn với vận tốc từ 0,5 – 0,6 m/s và thời gian lưu nước trong bể dao động khoảng 45 – 120 phút. Quá trình lắng nếu được kết hợp với chất keo tụ thì quá trình lắng đọng diễn ra nhanh và đạt hiệu suất cao.

Sử dụng bể lắng đôi khi gặp khó khăn công suất của nó chưa cao quá trình lắng diễn ra lâu hơn.

Tư Vấn Xây Dựng Hệ Thống Xử Lý Nước Thải Nhà Hàng

Tư vấn xây dựng hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt, nhà bếp cho nhà hàng khách sạn và tòa nhà.

Xử lý nước thải là vấn đề cấp bách hiện nay không chỉ của các công trình công cộng, các nhà máy xí nghiệp công nghiệp mà còn gắn liền với tất cả hoạt động sản xuất kinh doanh của các nhà hàng, khách sạn. Chất thải ra làm nguồn nước ô nhiễm không phải chỉ có ở các nhà máy công nghiệp mà phải kể đến chất thải sinh hoạt từ các nhà hàng lớn. Nguồn chất thải từ các nhà hàng được tổng hợp và phân loại bao gồm: chất thải sinh hoạt của các nhân viên, khách hàng; chất thải từ nhà bếp; chất thải từ những hóa chất tẩy rửa, vệ sinh…

Những chất thải sinh hoạt này khi thải ra môi trường nếu không qua hệ thống xử lý sẽ là nguyên nhân làm ô nhiễm nguồn nước, mất vệ sinh và ảnh hưởng đến sức khỏe người dân quanh vùng.

Đối với việc xử lý nước thải nhà hàng nhất thiết phải thực hiện đúng các bước quan trọng sau:

Xử lý các chất thải rắn, khó phân hủy, tách các chất thải và phân loại để xử lý.

Dầu mỡ luôn là những chất thải đi đầu trong các nhà hàng vì vậy quy trình xử lý chất thải nhất thiết phải thông qua khâu xử lý dầu mỡ bằng bể lọc dầu.

Hệ thống quan trọng thứ hai cần có là bể điều hòa với chức năng điều hòa các hoạt động xử lý nước thải diễn ra bình thường, hạn chế sự vượt ngưỡng cho phép của các chất thải. Tại đây, nước sẽ được liên tục sục khí để tránh tình trạng yếm khí dưới đáy.

Tiếp theo sẽ là xử lý nước thải qua các bể lắng, bể khử trùng và bể chứa bùn để xử lý các chất thải hóa học còn lại theo công nghệ sinh học.

Thực hiện dung các quy trình dây chuyền như trên nguồn nước thải khi thải ra không chứa các chất độc hại và thân thiện với môi trường.

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn xử lý nước thải nhà hàng khách sạn.

Xây Dựng Hệ Thống Xử Lý Nước Thải Bệnh Viện Bằng Phương Pháp Tiên Tiến

Xử lý nước thải bệnh viện- Dân số Việt Nam ngày càng gia tăng, kinh tế cũng phát triển dẫn đến nhu cầu khám và điều trị bệnh gia tăng, số bệnh nhân cũng tăng chúng tôi số liệu thống kê của Bộ Y tế thế cho đến nay ngành y tế có 1.511 cơ sở khám chữa bệnh với 200.000 giường bệnh. Từ năm 1997 các văn bản về quản lý chất thải bệnh viện được ban hành,  nhưng hầu hết  các chất thải bệnh viện chưa được quản lý theo đúng một quy chế chặt chẽ hoặc có xử lý nhưng theo cách đối phó hoặc chưa đúng. Ô nhiễm môi trường do các hoạt động y tế mà thực tế là tình trạng xử lý nước thải kém hiệu quả các chất thải bệnh viện.

Nước thải bệnh viện ngoài ô nhiễm thông thường như nước thải sinh hoạt của cán bộ viên chức, của bệnh nhân, người nhà bệnh nhân. Hay đơn giản nước lau sàn nhà, bể phốt của các khu điều trị (ô nhiễm hữu cơ), nước trong mùa mưa còn có thể nhiễm những hóa chất phát sinh trong quá trình chuẩn đoán và điều trị bệnh. Trong đó, như các chế phẩm thuốc, các chất khử trùng, các đồng vị phóng xạ, các khu xét nghiệm, phòng mổ. Bên cạnh đó, nước thải bệnh viện nguy hiểm về phương diện vệ sinh dịch tễ bởi trong nước thải bệnh viện có chứa các loại vi trùng, động vật nguyên sinh gây bệnh, trứng giun, virut….từ máu, dịch, đờm, phân của người mang bệnh.

Thành phần nước thải bệnh viện:

Nhóm

Thành phần

Nguồn phát sinh

Các chất ô nhiễm hữu cơ, các chất vô cơ

Cacsbonhydrat, protein, chất béo nguồn gốc động vật và thực vật, các hợp chất nitơ, phốtpho

Nước thải sinh hoạt cyar bệnh nhân, người nhà bệnh nhân, khách vãng lai và cán bộ công nhân viên trong bệnh viện

Các chất tẩy rửa

Muối của các axit béo bậc cao

Xưởng giặt của bệnh viên

Các loại hóa chất

– Formaldehyde

– Các chất quang hóa học

– Các dung môi gồm các hợp chất Halogen như cloroform, các thuốc mê sốc hơi như Halothan, các hợp chất khác như xylen, axeton

– Các chất hóa học hỗn hợp: gồm các dịch làm sạch và khử khuẩn

– Thuốc sử dụng cho bệnh nhân

Sử dụng trong khoa giải phẫu bệnh, tiệt khuẩn, ướp xác và dùng bảo quản các mẫu xét nghiệm ở một số khoa

Có trong dung dịch dùng cố định và tráng phim

Sử dụng trong quá trình điều trị, chuẩn đoán bệnh

Các vi khuẩn, virut, ký sinh trùng gây bệnh

Vi khuẩn: Salmonalla, Shigella, Vibrio, Cholorae, Coliorm, tụ cầu, liên cầu, Virus đường tiêu hóa, virus bại liệt, nhiễm các loại ký sinh trùng, amip và các loại nấm

Có trong máu, dịch, đờm, phân của người mang bệnh

Sơ đồ xử lý nước bệnh viện thải tổng quan:

Nguyên lý hoạt động hệ thống xử lý nước thải bệnh viện:

– Hố thu -SRC: Loại bỏ các tạp chất nổi và lơ lửng có kích thước lớn

Nước thải từ các nguồn phát thải theo đường ống thu gom chảy về hố thu- song chắn rác đặt trước bể điều hòa. Song chắn rác có tác dụng loại bỏ những vật liệu nổi lơ lửng có kích thước lớn trong nước thải như giẻ, giấy…Những tạp chất này có thể gây tắc nghẽn đường ống, làm hỏng máy bơm. Rác định ký được vớt lên bằng thủ công rồi đem đi chôn lấp tại nơi quy định, nước thải sau khi tách rác được chảy về bể điều hòa

– Bể chứa – điều hòa: làm đồng đều lưu lượng và thành phần nước thải:

Trong bể chứa điều hòa có lắp đặt hệ thống khuấy trộn bằng thủy lực nhằm tăng cường mức độ đồng đều của nước thải về thành phần trước khi vào các công đoạn xử lý tiếp theo. Việc khuấy trộn còn có tác dụng chống lắng cặn lơ lửng để tránh làm giảm thể tích làm việc hữu ích của bể và tránh được hiện tượng phân hủy yếm khí trong thời gian nước thải lưu tại bể, điều này phát sinh mùi khó chịu.

– Bể keo tụ lắng:

Từ bể điều hòa, nước thải được bơm vào ngăn trộn keo tụ. Hóa chất cần thiết (ở đây dụng keo tụ PAC) được đưa vào nhờ bơm định lượng và khuấy trộn đều với nước thải bằng cơ cấu trộn thủy lực. Tại đây các bông keo tụ được hình thành và lắng xuống đáy bể.

– Bể xử lý sinh học hiếu khí: Loại bỏ các tạp chất sinh học hữu cơ hòa tan

Nước thải từ bể lắng sơ cấp đi vào bể được phân phối đều trên diện tích của bể. Dòng nước thải đi từ trên xuống tiếp xúc với khối vật liệu lọc có vi khuẩn hiếu khí dính bám. Chất hữu cơ hòa tan trong nước thải được hấp thụ và phân hủy, bùn cặn được giữ lại trong khe rỗng của nước vật liệu lọc. Nước đi qua lớp vật liệu lọc rồi chảy vào khoang ở đáy bể. Từ đây nước được dẫn sang bể lắng thứ cấp.

– Bể lắng thứ cấp: Tách thành bùn hoạt tính

Từ bể lọc sinh học hiếu khí, nước lẫn bùn hoạt tính chảy vào bể lắng thứ cấp. Bùn hoạt tính được lắng xuống đáy bể và định kỳ được bơm hút xả về bể phân hủy bùn. Bơm bùn được điều khiển bằng rơle thời gian, hoạt động từ 2-3 phút/ lần, chu kỳ lặp lại là 60 phút. Nước trong sau khi tách bùn hoạt tính chảy vào bể khử trùng.

– Bể khử trùng: tại bể khử trùng, nước thải được trộn với hóa chất khử trùng được cấp vào nhờ bơm định lượng. Nước đã khử trùng sẽ đạt tiêu chuẩn thải và xả ra ngoài.

Liều lượng sử dụng là 1- 4 mg/l nước thải tương đương với lưu lượng bơm định lượng là 10 l/h. Lưu lượng này có thể điều chỉnh khi phân tích hàm lượng clo dư trong nước thải ở đầu ra xử lý.

– Bể phân hủy bùn: bùn cặn lắng từ bể lắng sơ cấp và bùn hoạt tính từ bể lắng thứ cấp được đưa về bể phân hủy yếm khí. Tại đây dưới tác dụng của hệ vi sinh vật yếm khí, bùn cặn được phân hủy làm cho thể tích bùn giảm đi nhiều và định ký được hút chở đy nơi khác. Nước trong từ bể này quay trở lại bể chứa – điều hòa để xử lý lại.

– Xử lý nước thải trạm y tế

– Bảo trì hệ thống xử lý nước thải bệnh viện

Hệ Thống Xử Lý Nước Thải Bằng Phương Pháp Lọc Sinh Học Nhỏ Giọt

Hệ thống xử lý nước thải bằng phương pháp lọc sinh học nhỏ giọt

Hệ thống xử lý nước thải bằng phương pháp lọc sinh học nhỏ giọt

1. Tên công nghệ/ Thiết bị (CN/TB): Hệ thống xử lý nước thải bằng phương pháp lọc sinh học nhỏ giọt. 2. Mô tả đặc tính CN/TB: 3. Thuộc lĩnh vực:

Công nghệ hoá sinh – Hoá môi trường.

4. Những thông tin khác: 4.1. Đăng ký sở hữu công nghiệp:

Nhãn hiệu hàng hoá

Ngày/tháng/năm đăng ký:

4.2. Đã được cấp bằng Sở hữu Công nghiệp:

– Số bằng, ngày cấp

4.3. Các giải thưởng đã nhận:

( Ghi chú:kèm theo bản scan ảnh tác giả,các văn bằng,chứng nhận đã được cấp)

4.4. Hiệu quả kinh tế:

+ Quy mô từ 50 – 150 giường bệnh là 18 – 20 triệu VNĐ/ m 3/ ngày đêm.

+ Quy mô từ 200 giường bệnh trở lên là 15 triệu VNĐ/m 3/ngày đêm.

– Chi phí vận hành

+ Lọc sinh học nhỏ giọt thông khí tự nhiên không cần sử dụng máy thổi khí nên giảm được đáng kể chi phí xử lý so với công nghệ bùn hoạt tính, cụ thể:

+ Quy mô từ 50 – 150 giường bệnh chi phí vận hành là 1500 – 2000 VNĐ/ m 3.

+ Quy mô từ 200 giường bệnh trở lên chi phí vận hành là 900 – 1200 VNĐ/m 3.

Chi phí rẻ nhất (Cấp khí tự nhiên)

Phương pháp lọc sinh học nhỏ giọt tiết kiệm:

– 75% điện năng so với phương pháp bùn hoạt tính

– 72% điện năng so với phương pháp lọc sinh học ngập nước

5. Ứng dụng triển khai: 6. Liên hệ:

Tiến sĩ Trịnh Văn Tuyên – Viện phó Viện Công nghệ môi trường, Viện KH&CN Việt Nam.

Tiến sĩ Phan Đỗ Hùng – Trưởng phòng Phòng Công nghệ xử lý nước thải, Viện Công nghệ môi trường, Viện Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Việt Nam.

Viện Công nghệ môi trường, Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam, nhà A30 -18 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội.

Các bài viết khác

Bạn đang xem bài viết Tư Vấn Xây Dựng Hệ Thống Xử Lý Nước Thải Bằng Phương Pháp Cơ Học trên website Sansangdethanhcong.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!