Xem Nhiều 2/2023 #️ Vasalgel – Thuốc Tránh Thai Cho Nam Giới Thay Thế Thắt Ống Dẫn Tinh # Top 3 Trend | Sansangdethanhcong.com

Xem Nhiều 2/2023 # Vasalgel – Thuốc Tránh Thai Cho Nam Giới Thay Thế Thắt Ống Dẫn Tinh # Top 3 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Vasalgel – Thuốc Tránh Thai Cho Nam Giới Thay Thế Thắt Ống Dẫn Tinh mới nhất trên website Sansangdethanhcong.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Do đó, biện pháp tiêm ngăn tinh trùng rời khỏi cơ thể là bước đột phá mới trong quá trình tìm kiếm biện pháp tương đương thuốc ngừa thai của nam giới.

Trong thí nghiệm trước đó, tiêm hormone để làm gián đoạn quá trình sản xuất tinh trùng trong não đã gây ra tác dụng phụ như trầm cảm và đau cơ, điều đó khiến 20 người đàn ông từ bỏ thí nghiệm kéo dài 1 năm.

Tuy nhiên, các mũi tiêm không có hormone lại đạt được 100% tỉ lệ thành công trên khỉ, qua đó sẽ mang tới sự lựa chọn khác cho hơn 10,000 đàn ông thắt ống dẫn tinh ở Anh mỗi năm. Nó ngăn chặn tinh trùng bằng cách tiêm gel vào ống dẫn tinh, nơi vận chuyển tinh trùng từ tinh hoàn tới niệu đạo. Một nghiên cứu trước đây cho thấy biện pháp tiêm gel này có thể hủy bỏ nếu nam giới thay đổi suy nghĩ, giúp họ tiết kiệm hàng ngàn bảng Anh chi cho những cuộc phẫu thuật nối ống dẫn tinh (mà chưa chắc đã thành công).

Biện pháp này có thể thử nghiệm trên con người vào đầu năm tới sau khi kết quả thử nghiệm thành công trên 16 chú khỉ nâu đực không làm khỉ cái thụ thai hơn 2 năm. Giáo sư Adam Balen, chủ tịch Hiệp hội sinh sản Anh cho biết: “Đây là một kỹ thuật thú vị đạt được hiệu quả như thắt ống dẫn tinh bằng cách ngăn chăn tinh trùng di chuyển bởi một chất có thể thải ra ngoài sau này. Nó không hề có tác dụng phụ nên phương pháp mới này hứa hẹn sẽ được ứng dụng như một biện pháp tránh thai dành cho nam giới. Đặc biệt nếu không muốn, người dùng có thể hủy bỏ bất cứ lúc nào, không phân biệt thời gian sử dụng”

Chuyên gia sinh sản Allan Pacey, giáo sư Andrology tại Đại học Sheffield, cho biết nếu thành công đây có thể là ‘thị trường toàn cầu” cho một biện pháp tránh thai nam giới hiệu quả. Ông cũng cho hay: “Ý tưởng cố gắng thay thế các phương pháp truyền thống như thắt ống dẫn tinh bằng cách chèn gel vào ống dẫn tinh không phải là mới. Tuy nhiên, chúng tôi không đạt được nhiều tiến bộ trong việc phát triển các ý tưởng trong những năm gần đây, do đó nghiên cứu này là một bước hữu ích đúng hướng.”

Đã có một cuộc chạy đua để tìm ra biện pháp tránh thai cho nam giới nhằm giảm áp lực tránh thai lên phụ nữ. Các nhà khoa học cũng xem xét ngăn cản khả năng bơi của tinh trùng và gián đoạn tín hiệu não để ngăn chặn sản xuất tinh trùng. Việc sử dụng một loại gel với tên gọi Vasalgel ngăn chặn tinh trùng giải phóng ở tinh dịch được tìm ra vào năm ngoái trong một nghiên cứu về thỏ có hiệu lực trong 12 tháng. Nó hoạt động tương tự như thắt ống dẫn tinh khi chặn hay cắt ống dẫn tinh để ngăn chặn tinh trùng từ tinh hoàn đến dương vật. Nhưng khác biệt ở chỗ trong khi hầu hết đàn ông phải trả tiền để nối lại ống dẫn tinh với tỉ lệ thành công thấp chỉ 30%, biện pháp tiêm gel tìm thấy trên thỏ có thể hủy bỏ.

Nhóm nghiên cứu ở Trung tâm nghiên cứu linh trưởng quốc gia California theo dõi khỉ nâu đã tiêm Vasalgel vào mùa sinh sản. Nếu trước đây 80% con cái sẽ thụ thai thì giờ đây trong khoảng thời gian trung bình 1.2 năm đến 2 năm, một số con không có thai. Tủ lệ thành công này tốt hơn so với thuốc tránh thai với hiệu quả khoảng 99% ở con người và các loài vật gần với loài người. Thử nghiệm lâm sàng sẽ bắt đầu từ đầu 2018.

Tác dụng phụ nhìn thấy từ việc tiêm hormone ở người như đau hay rối loạn tâm trạng không xuất hiện ở khỉ. Có một trường hợp phát triển thành một u hạt tinh trùng, nguyên nhân bởi sự rò rỉ tinh trùng nhưng nó cũng ít có khả năng hơn việc thắt ống dẫn tinh.

Thực tế, phần lớn đàn ông đang tìm kiếm một biện pháp tránh thai nhưng họ lo ngại về tác dụng phụ của thuốc tiêm nội tiết tố. Về kết quả của việc sử dụng gel, bác sĩ thú y Angela Colagross-Schouten cho biết: “Chúng tôi rất ấn tượng khi biện pháp thay thế này đã hiệu quả với mỗi con khỉ độc thân, mặc dù đây là lần đầu tiên chúng ta thử nghiệm nó”.

Theo Sức Khỏe & Đời Sống

Những Điều Cần Biết Về Biện Pháp Tránh Thai Thắt Ống Dẫn Tinh

Thực tế có những cặp vợ chồng cảm thấy khó áp dụng các biện pháp tránh thai thông thường và được biết đến phương pháp triệt sản (thắt ống dẫn tinh). Tuy nhiên, nhiều đấng mày râu ngại ngần, không muốn thực hiện biện pháp này bởi họ cho rằng thắt ống dẫn tinh chẳng khác gì bị “thiến” và như vậy sẽ làm giảm khả năng và ham muốn tình dục, làm mất đi thiên chức của phái mạnh.

Thắt ống dẫn tinh là gì? – Thắt ống dẫn tinh là một thủ thuật dành cho nam giới để tránh thai lâu dài. Sau thủ thuật này, nam giới không thể làm cho phụ nữ có thai.

Cơ chế của thắt ống dẫn tinh trong việc tránh thai? – Thắt ống dẫn tinh ngừa sự thụ thai bằng việc ngăn không cho tinh trùng rời khỏi cơ thể.

Trong thủ thuật thắt ống dẫn tinh, bác sĩ sẽ cắt và khâu chặn lại ống dẫn tinh nhằm ngăn tinh trùng rời khỏi cơ thể. Sau thủ thuật này, nam giới vẫn có thể xuất tinh nhưng chỉ ra tinh dịch mà không có tinh trùng trong đó.

Tại sao lại chọn thắt ống dẫn tinh? – Bạn có thể chọn thủ thuật này nếu bạn không muốn có con nữa và không muốn phải sử dụng các biện pháp tránh thai mỗi lần quan hệ tình dục.

Hãy nói cho bác sĩ biết nếu bạn có bất kì câu hỏi hay lo lắng gì về thắt ống dẫn tinh. Họ có thể nói chuyện và giải thích kĩ hơn cho bạn về thủ thuật này.

Một số người chọn cách lưu trữ mẫu tinh trùng của họ trước khi thắt ống dẫn tinh. Nếu bạn cũng muốn lưu lại mẫu tinh trùng của mình hãy nói với bác sĩ.

Điều gì xảy ra trong suốt quá trình thắt ống dẫn tinh? – Thắt ống dẫn tinh được thực hiện trong vòng 30 phút. Trong suốt quá trình, bác sĩ sẽ gây tê vùng da ở bìu, sau đó rạch một đường nhỏ trên da để đến ống dẫn tinh, cắt và khâu lại 2 mép. Thủ thuật này không gây đau đớn nhưng một số người có thể thấy co thắt một chút.

Điều gì xảy ra sau quá trình thắt ống dẫn tinh? – Bạn có thể về nhà ngay sau thủ thuật nhưng cần phải nghỉ ngơi từ 2-3 ngày. Sauk hi thắt ống dẫn tinh, hầu hết nam giới sẽ có cảm giác hơi khó chịu và thâm tím ở bìu. Bác sĩ sẽ kê thuốc giảm đau cho bạn.

Bác sĩ sẽ đưa ra hướng dẫn về những gì bạn nên và không nên làm sau thủ thuật thắt ống dẫn tinh, như sau:

● Mặc loại quần lót nâng đỡ đặc biệt (jockstrap) để giữ chỗ băng bó đúng vị trí

● Không tắm hoặc bơi 1-2 ngày

● Không nâng vật nặng hoặc tập thể dục quá nặng trong vòng 7 ngày.

● Không quan hệ tình dục trong vòng 7 ngày. Sau đó, bạn phải sử dụng các biện pháp tránh thai khác trong vài tháng tiếp theo.

Tác dụng phụ của thắt ống dẫn tinh? – Tác dụng phụ không phổ biến nhưng có thể xảy ra, bao gồm:

● Đau vùng bìu

● Chảy máu vùng bìu

● Nhiễm trùng xung quanh vết mổ

Nếu bạn có bất cứ tác dụng phụ nào hãy báo bác sĩ. Một số tác dụng phụ sẽ tự hết nhưng một số có thể cần phải điều trị.

Bao lâu thì tránh thai bằng thắt ống dẫn tinh có tác dụng? – Cần mất một vài tháng bởi tinh trùng vẫn có thể còn trong đoạn ống dẫn tinh nối tới dương vật.

Một người đàn ông cần phải xuất tinh 20 lần trở lên sau thủ thuật thắt ống dẫn tinh mới có thể đẩy hết được tinh trùng còn sót lại trong ống. Bới vậy, cần phải sử dụng các biện pháp tránh thai khác trong một vài tháng tiếp theo sau đó để ngừa thai.

Có cần làm các xét nghiệm theo dõi sau đó không? – Có. Bạn sẽ phải làm tinh dịch đồ, đếm số lượng tinh trùng để chắc chắn rằng trong tinh dịch không còn tinh trùng. Để làm xét nghiệm này, nam giới cần cung cấp mẫu tinh dịch. Hầu hết nam giới hết trong vòng 3 tháng sau khi thắt ống dẫn tinh.

Nếu trong mẫu tinh dịch không còn tinh trùng, cặp đôi có thể ngừng các biện pháp tránh thai khác vì nam giới đã không còn khả năng làm cho phụ nữ mang thai. Nhưng nếu trong mẫu tinh dịch vẫn còn tinh trùng, bạn vẫn phải sử dụng các biện pháp tránh thai khác cho đến khi kết quả tinh dịch đồ không còn tinh trùng.

Phải làm sao nếu tôi đã thắt ống dẫn tinh nhưng lại muốn có con? – Có thể làm phẫu thuật để nối lại ống dẫn tinh, mở lại đường đi của tinh trùng, nhưng phẫu thuật này không phải lúc nào cũng có hiệu quả.

Thắt ống dẫn tinh có thể ngừa các bệnh lây truyền qua đường tình dục không? – Không. Thắt ống dẫn tinh không thể ngừa các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Nếu muốn ngừa các bệnh lây truyền qua đường tình dục bạn phải sử dụng bao cao su.

Thắt Ống Dẫn Tinh Diễn Ra Như Thế Nào? Có Gây Đau Không?

Bài viết được tư vấn chuyên môn bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Mạnh Thắng – Bác sĩ Ngoại tiết niệu – Khoa Ngoại Tổng hợp & Gây mê – Bệnh viện đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng.

Các cặp vợ chồng luôn băn khoăn lựa chọn phương pháp tránh thai phụ hợp mà mang lại hiệu quả cao. Thắt ống dẫn tinh là một phương pháp ngừa thai vĩnh viễn mang lại hiệu quả tránh thai cao, thủ thuật thực hiện tương đối đơn giản.

1. Thắt ống dẫn tinh là gì?

Thắt ống dẫn tinh hay gọi là triệt sản nam thực hiện bằng cách thắt ống dẫn tinh chặn đường đi của tinh trùng từ tinh hoàn ra túi tinh.

Đàn ông sau khi thắt ống dẫn tinh vẫn có thể quan hệ bình thường và xuất tinh (không chứa tinh trùng)

2. Những đối tượng nào nên thắt ống dẫn tinh

Các đối tượng nên cân nhắc sử dụng phương pháp này:

Khi 2 vợ chồng đã đủ số con và không có ý định sinh con.

Khi vợ hoặc chồng mắc bệnh có thể di truyền có thể sinh ra những đứa con không khỏe mạnh.

Một số trường hợp chống chỉ định của thắt ống dẫn tinh

Rối loạn đông máu

Rối loạn chức năng tình dục

Bất thường ở bìu như thoát vị bẹn, giãn tĩnh mạch, ứ nước màng tinh hoàn, viêm nhiễm mạn tính và các di tích ở thừng tinh.

3. Thắt ống dẫn tinh diễn ra như thế nào?

Trước khi tiến hành thủ thuật:

Bác sĩ giải thích rõ quy trình thực hiện thủ thuật.

Khám tiền phẫu vùng sẽ tiến hành thủ thuật.

Bệnh nhân được gây tê và dùng an thần nhẹ giúp giảm căng thẳng.

Tiến hành thủ thuật:

Bác sĩ rạch một vết nhỏ tại vùng bìu sau đó tiến hành thắt ống dẫn tinh, sau khi phẫu thuật xong bệnh nhân được khâu vết cắt và băng vùng bìu.

Sau thủ thuật người bệnh được nghỉ ngơi khoảng 30 phút sau đó về nhà nghỉ ngơi.

Chú ý sau phẫu thuật:

Là một thủ thuật khá đơn giản không gây quá đau đớn cho người bệnh. Tuy nhiên sau khi hết thuốc tê người bệnh có thể thấy hơi khó chịu, đau vùng bìu và hơi khó khăn khi đi tiểu.

Chỉ dùng kháng sinh 5 ngày và nếu đau nhiều có thể dùng thêm thuốc giảm đau paracetamol.

Chú ý nếu xuất hiện các triệu chứng nhiễm khuẩn, sưng tấy không giảm liên hệ với bác sĩ để được tư vấn và xử lý kịp thời.

4. Sau khi thắt ống dẫn tinh bao lâu có thể quan hệ?

Người bệnh có thể quan hệ lại sau một tuần thực hiện thủ thuật thắt ống dẫn tinh.

Tuy nhiên sau khi thắt ống dẫn tinh chưa có hiệu quả ngừa thai ngay lập tức, người bệnh nên áp dụng sử dụng bao cao su hay các biện pháp tránh thai khác cho khoảng 20 lần giao hợp đầu tiên.

Thắt ống dẫn tinh được thực hiện đơn giản, không gây quá đau đớn cho người bệnh, không ảnh hưởng tới việc sinh hoạt tình dục của người bệnh. Nhằm giảm áp lực về vấn đề sinh đẻ cho người phụ nữ các ông chồng nên cân nhắc thực hiện biện pháp triệt sản vĩnh viễn.

Thạc sĩ. Bác sĩ. Nguyễn Mạnh Thắng đã được đào tạo chuyên sâu và tham gia nhiều hội thảo khoa học về chuyên ngành Ngoại thận, tiết niệu, nam học trong nước và quốc tế. Bác sĩ có 16 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phẫu thuật thận – tiết niệu – nam học. Hiện đang là bác sĩ tại Khoa Ngoại tổng hợp, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng.

Để được tư vấn trực tiếp, Quý Khách vui lòng bấm số HOTLINE hoặc đăng ký trực tuyến TẠI ĐÂY.

Giải Phẫu Thắt Ống Dẫn Tinh Có Ảnh Hưởng Gì Không ?

Bên cạnh sử dụng bao cao su, thuốc tránh thai hay đặt vòng tránh thai cho nữ giới thì thắt ống dẫn tinh cũng là một phương pháp tránh thai được nhiều người áp dụng. Tuy nhiên, nhiều người có suy nghĩ rằng, thắt ống dẫn tinh có thể ảnh hưởng đến “khả năng” của nam giới. Vậy thắt ống dẫn tinh có ảnh hưởng gì không ?

Thắt ống dẫn tinh là gì

Có nhiều trường hợp nữ giới bị dị ứng với việc sử dụng vòng tránh thai hay các loại thuốc tránh thai. Trong hoàn cảnh này, phương pháp tránh thai hữu hiệu nhất đó là giải phẫu thắt ống dẫn tinh ở nam giới.

Thắt ống dẫn tinh là gì? đây là một phương pháp triệt sản nam đang được rất phổ biến và vô cùng hiệu quả trong kiểm soát kế hoạch hóa gia đình hiện nay. Nguyên tắc thực hiện của thắt ống dẫn tinh đó là vẫn duy trì hoạt động sản xuất tinh trùng như bình thường thế nhưng sẽ chặn lại đường đi của tinh trùng, không cho tinh trùng gặp trứng.

Phương thức thực hiện thắt ống dẫn tinh đó là tách ống dẫn tinh ra khỏi thừng tinh, sau đó cắt bỏ một đoạn ống dẫn tinh rồi bịt 2 đầu ống đã cắt thông qua đốt điện.

Nam giới sau khi đã thực hiện biện pháp thắt ống dẫn tinh, tinh trùng sẽ không thể di chuyển đến túi tinh nữa. Khi phóng tinh, chỉ còn tinh dịch chứ không có tinh trùng nữa.

Tinh trùng sau khi được sinh ra sẽ di chuyển đến vị trí mào tinh hoàn, ống sinh tinh và một bên ống dẫn tinh. Tinh trùng sinh ra không được phóng ra ngoài, sau một thời gian sẽ tự hủy và chuyển ngược về lại tinh hoàn để hình thành ra tinh trùng mới.

Thắc mắc được nhiều người đặt ra là thắt ống dẫn tinh có ảnh hưởng gì không?

Thắt ống dẫn tinh có ảnh hưởng gì không ?

Rất nhiều nam giới lo ngại rằng việc thắt ống dẫn tinh có thể gây ra những ảnh hưởng đến ham muốn tình dục của bản thân, gây ảnh hưởng đến “khả năng” của phái mạnh. Vậy thắt ống dẫn tinh có ảnh hưởng gì không?

Các chuyên gia chia sẻ rằng, thắt ống dẫn tinh không gây tác động gì đến ham muốn tình dục của nam giới. Thậm chí có nhiều trường hợp sau khi thắt ống dẫn tinh ham muốn về tình dục còn tăng lên, lý do ở đây là bởi đây là các trường hợp mà họ đã giải tỏa được tâm lý nhờ đó họ có thể quan hệ một cách thoải mái mà không phải suy nghĩ đến vấn đề giải quyết hậu quả.

Thắt ống dẫn tinh là một trong những phương pháp triệt sản, tránh thai hiệu quả và an toàn. Tỉ lệ tránh thai thành công sau khi thực hiện thắt ống dẫn tinh là rất cao, bên cạnh đó nó còn khắc phục được những nhược điểm mà các phương pháp tránh thai khác còn tồn tại.

Một số ưu điểm hết sức nổi bật của tránh thai bằng phương pháp thắt ống dẫn tinh đó là thời gian thực hiện nhanh chóng, chỉ cần tiến hành 1 lần duy nhất, nếu như về sau có nhu cầu sinh con trở lại nam giới có thể thực hiện nối lại đường ống dẫn tinh. Ngoài ra, việc tránh thai bằng phương pháp thắt ống dẫn tinh cũng là một cách để các đấng mày râu san sẻ gánh nặng về kế hoạch hóa gia đình với vợ của mình.

Giải phẫu thắt ống dẫn tinh sẽ giúp cho vợ chồng bạn có thể thoải mái quan hệ mà không phải lo lắng gì đến vấn đề mang thai ngoài ý muốn cả.

Nếu như có bất cứ câu hỏi nào về phương pháp giải phẫu thắt ống dẫn tinh hay các biện pháp tránh thai khác các bạn có thể liên hệ với phòng khám Nam học Hà Nội thông qua số hotline 01656.56.52.52 – 024.33.99.52.52 hay chat trực tiếp trên website để được các bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm tư vấn và đưa ra lời khuyên chính xác.

Bạn đang xem bài viết Vasalgel – Thuốc Tránh Thai Cho Nam Giới Thay Thế Thắt Ống Dẫn Tinh trên website Sansangdethanhcong.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!