Xem Nhiều 3/2023 #️ Vgm (Công Ước Solas) Là Gì? # Top 3 Trend | Sansangdethanhcong.com

Xem Nhiều 3/2023 # Vgm (Công Ước Solas) Là Gì? # Top 3 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Vgm (Công Ước Solas) Là Gì? mới nhất trên website Sansangdethanhcong.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

THÔNG BÁO VỀ VIỆC THỰC HIỆN XÁC NHẬN KHỐI LƯỢNG TOÀN BỘ CONTAINER – VERIFIED GROSS MASS – THEO CÔNG ƯỚC QUỐC TẾ SOLAR

Quy định về xác nhận khối lượng container chứa hàng (Verified Gross Mass-VGM) là quy định trong công ước SOLAS (Công ước về an toàn sinh mạng con người trên biển).

Nhằm mục đích tăng cường mức độ an toàn, Tổ chức hàng hải quốc tế đã sửa đổi quy định của công ước SOLAS yêu cầu toàn bộ chủ hàng(shipper) phải thực hiện việc xác định khối lượng container chứa hàng có hiệu lực vào ngày 1 tháng 7 năm 2016  (VGM by English)

1. Người gửi hàng có thể kiểm tra xác nhận khối lượng toàn bộ của container đã được đóng hàng theo một trong hai phương pháp sau:

- Phương pháp 1: cân toàn bộ container và hàng hóa chứa bên trong tại trạm cân được công nhận.

- Phương pháp 2: cân riêng các hàng hóa, các dụng cụ dùng để chèn ép, đóng gói hàng hóa,… xếp trong container, sau đó cộng gộp khối lượng của container rỗng.

2. Người gửi hàng phải hoàn tất bản xác nhận khối lượng hàng hóa –theo mẫu đính kèm – và gửi bản gốc cho tài xế để thực hiện khai báo tại cảng, gửi bản sao cho hãng tàu / forwarder trước thời gian cut-off SI.

*** Lưu ý: Container không có bản xác nhận khối lượng hàng hóa sẽ không được vào cổng cảng

3. Dung sai cho phép

Container có tổng trọng lượng dưới 10 tấn : (+)(-) 0.5 tấn

Container có tổng trọng lượng trên 10 tấn : (+)(-) 5% tổng trọng lượng container

4. Container có VGM vượt quá Max Gross Weight sẽ không được vận chuyển.

5. Container được cung cấp VGM sau thời gian cut-off SI sẽ không đủ điều kiện xếp lên tàu.

6. Cảng chỉ căn cứ vào số liệu VGM trên Danh sách container xuất tàu do Người gửi hàng cung cấp cho hãng tàu để lập kế hoạch xếp Container lên tàu mà không cần kiểm tra, so sánh lại với VGM mà cảng nhận tại cảng và các ICD

*** Lưu ý: Đối với các tàu đến cảng ngày 30/06/2016 và xuất hàng đi vào ngày 01/07/2016 (ngày thực hiên SOLAS), yêu cầu Người gửi hàng chuẩn bị cân VGM trước hoặc chậm nhất là ngày 01/07/2016 trước giờ tàu chạy 12 tiếng để hãng tàu cung cấp số liệu VGM kịp thời cho cảng và được xuất lên tàu rời cảng ngày 01/07/2016

MẪU XÁC NHẬN KHỐI LƯỢNG HÀNG HÓA:

Phụ lục

(Ban hành kèm theo Thông tư số          /2016/TT-BGTVT

Ngày     tháng      năm 2016 của Bộ Giao thông Vận tải)

BẢN XÁC NHẬN KHỐI LƯỢNG HÀNG HÓA

CÔNG-TEN-NƠ VẬN CHUYỂN QUỐC TẾ

VERIFIED GROSS MASS OF CONTAINER ON INTERNATIONAL

TRANSPORT

1. Tên người gửi hàng / Name of shipper: …………………………..

2. Công-ten-nơ / Container*:

Số Công-ten-nơ/ No. Container: ……………………….

Loại/ Type:      20’              40’                 Khác/ other ……………..

Trọng lượng bì /Tare weight (T): ………………………              

Trọng lượng sử dụng lớn nhất/ Max gross weight (R): ………….…..

3. Xác định khối lượng của Công-ten-nơ/ Obtain the verified gross mass of a packed container **:

– Phương pháp 1 / Method No.1:   

Khối lượng / VGM: …………………

– Phương pháp 2 / Method No.2:   

Khối lượng / VGM: …………………

3. Đơn vị cân:

– Tên đơn vị cân / Name of weighing scales:

– Địa chỉ / Address: – Ký mã hiệu cân/Serial No:

– Tổ chức kiểm định cân / Verification Organization :

– Thời hạn và số GCNKĐ/ Valis until and Certificate of Verification Number :

Chúng tôi cam kết và chịu trách nhiệm việc xác nhận khối lượng toàn bộ công-ten-nơ được chuyên chở trên phương tiện, công-ten-nơ nói trên là đúng sự thật.

We are committed to and responsible for the certification of container weight is carried on the vehicle, the container above is true.

Ghi chú/ Note :

* Có thể ghi nhiều công-ten-nơ cùng được xác nhận khối lượng trong một bản chứng từ xác nhận

Can record a variety of containers with verified gross mass in a shipping document.

** Tham khảo hướng dẫn về xác định khối lượng của công-ten-nơ vận chuyển theo Thông tri (MSC.1/Circ.1475).

Refer to the Guidelines regarding the verified gross mass of a container carrying cargo (MSC.1/Circ.1475).

ĐƠN VỊ CÂN

WEIGHING SCALE

( Ký, ghi rõ họ tên)

Signed, full name

NGƯỜI GỬI HÀNG

SHIPPER

(Ký, ghi rõ họ tên, đóng dấu)

Signed, full name , stamped

Nguồn: Hiệp Hội Logistics

Biểu Mẫu Phiếu Cân Vgm Theo Solas

Để xác định trọng lượng hàng hóa, tất cả các hàng hóa xuất nhập khẩu đều phải làm phiếu cân VGM trước khi đưa lên phương tiện vận chuyển. Đặc biệt khi hàng hóa vận chuyển bằng đường biển phiếu vân VGM đóng vai trò quan trọng để xác định trọng lượng cần thiết trước khi đưa lên tàu, tránh việc rủi ro trong quá trình vận chuyển. Vậy phiếu cân VGM là gì, cân như thế nào?

Phiếu cân VGM viết tắt của Verified Gross Mass là quy định trong công ước SOLAS (Safety of Lìfe at Sea convention) yêu cầu tất cả chủ hàng phải thực hiện việc xác định khối lượng container chứa hàng.

Solas đưa ra quy định này nhằm đưa ra những tiêu chuẩn tối thiểu về kết cấu, khai thác tàu để bao vệ cho mọi người trên tàu. Đây là công ước an toàn sinh mạng con người trên biển.

VGM trong xuất khẩu hàng hóa là phiếu xác nhận toàn bộ trọng lượng của vỏ container và hàng hóa. học nguyên lý kế toán ở đâu tốt

VGM giúp hãng tàu biết trọng lượng của . Từ đó, dễ kiểm soát tải trọng và thực hiện công tác dỡ hàng lên xuống tàu.

Nếu trọng lượng của container vượt quá trọng lượng cho phép thì hãng tàu có quyền từ chối không vận chuyển, hoặc yêu cầu bỏ bớt hàng.

Phiếu VGM giúp hãng tàu sắp xếp hàng hợp lý, cân bằng, không bị chênh lệch dễ gây đắm tàu.

Những thông tin cung cấp trong phiếu cân VGM

Có hai loại thông tin được thể hiện trên phiếu cân VGM

Thông tin người gửi hàng: tên, địa chỉ, số điện thoại học kế toán thực hành ở đâu tốt

Thông tin container: Số container, loại, khối lượng sử dụng lớn nhất, xác nhận khối lượng toàn bộ container

Tên đơn vị, địa chỉ cân

Cam kết của chủ hàng với những số liệu trên.

Số kiểm soát nội bộ của chủ hàng

Bên giữ chứng từ

Cách tính VGM

Thời gian gửi thông tin VGM cho hãng tàu

Hạn trình phiếu VGM cho hãng tàu, cảng được ghi trên số booking vận tải biển của hãng.

Hình phạt nếu không khai báo VGM trước thời hạn

Chỉ khi có VGM thì hàng của bạn mới được đưa lên tàu. Container không có VGM sẽ không được làm thủ tục hạ container vào Cảng. Nếu không cung cấp hoặc khai báo sai trọng lượng container sẽ chịu hoàn toàn chi phí phát sinh như chi phí lưu kho, lưu cont, quản lý,…

Cách 1: cân toàn bộ trọng lượng của hàng trước khi đưa lên container. Tiếp đến, cộng với vỏ container. học nghiệp vụ xuất nhập khẩu ở đâu

Cách 2: cân toàn bộ xe container hàng. Khi đã hạ hàng xuống, cân lại xe không có container.

Sau khi cân xong phải hoàn thiện trên biểu mẫu phiếu cân, bạn có thể tải về mẫu phiếu cân VGM:

Mong bài viết của Gia đình xuất nhập khẩu sẽ hữu ích với bạn!

Để giúp nhiều bạn có sự lựa chọn nơi học xuất nhập khẩu ở hà nội, tphcm phù hợp, chúng tôi có những bài viết chuyên sâu review về các địa chỉ học xuất nhập khẩu thực tế ở đâu tốt trong những bài viết tiếp theo. Mong nhận được sự đón đọc của các bạn!

Vgm Là Gì? Khai Báo Vgm Như Thế Nào?

Có bao giờ bạn nghĩ để đảm bảo an toàn trên tàu người ta sẽ dùng đến VGM chưa? Vậy VGM là gì? Tại sao hàng hóa lại phải có phiếu VGM? Quy định nào về VGM? Và một điều quan trọng là bạn đóng vai trò là người xuất khẩu, bạn phải làm gì để tuân thủ theo quy định VGM, đảm bảo an toàn cho hàng hóa khi vận chuyển?

VGM (Verified Gross Mass) là quy định trong công ước SOLAS yêu cầu toàn bộ chủ hàng(shipper) phải thực hiện việc xác định khối lượng container chứa hàng, quy định này sẽ có hiệu lực vào ngày 1 tháng 7 năm 2016.

Mục đích chủ yếu của công ước solas là nhằm đưa ra các tiêu chuẩn tối thiểu về kết cấu, và khai thác tàu để bảo vệ an toàn sinh mạng cho tất cả mọi tuyền viên trên tàu bao gồm cả hành khách

Tại thời điểm được thông qua 01/11/1974 solas 74 chỉ bao gồm các điều khoản và 9 chương trong đó gồm 1 chương quy định chung và 8 chương kỹ thuật. Các điều khoản nêu ra các quy định chung về các thủ tục ký kết, phê chuẩn, chấp nhận, thông qua, tán thành, có hiệu lực, hủy bỏ, bổ sung, sửa đổi….đối với công ước các chương đưa ra các tiêu chuẩn đối với kết cấu tàu, trang thiết bị và khai thác tàu đảm bảo an toà n. Các điều khoản đã được sửa đổi bởi nghị định thư 1978.2.

Phạm vi hoạt động chủ yếu của Công ước Solas được thực hiện với tàu thương mại, tàu chở khách, nhìn chung đây là Công ước bảo vệ an toàn tính mạng cho con người do hãng tàu ký kết.

Công ước này không áp dụng với tàu quân sự, tàu gỗ thô sơ, tàu cá, tàu du lịch không có hoạt động thương mại, tàu có dung tích GT <500 và tàu có thiết bị đẩy (có động cơ).

2.Tại sao hàng hóa xuất khẩu phải khai báo VGM?

Nếu không biết trước trọng lượng hàng hóa trong container thì sẽ khó kiểm soát được trọng lượng hàng hóa trên tàu. Vì vậy phiếu cân VGM có vai trò đặc biệt quan trọng trong hoạt động xuất khẩu.

Trách nhiệm trong việc thực hiện và lập VGM của một container chứa hàng hóa là của người gửi hàng (shipper) trên vận đơn của hãng tàu (the Ocean Carrier Bill of Lading)

Người gửi hàng có trách nhiệm cung cấp VGM đến hãng tàu hay tại cảng theo đúng quy định của SOLAS. Thời hạn trình VGM theo quy định trên booking. Trong trường hợp VGM vượt quá quy định thì container không được xếp lên tàu. Nếu chủ hàng không cung cấp VGM hoặc khai báo sai khối lượng container hàng hóa thì mọi chi phí phát sinh sẽ do chủ hàng chịu trách nhiệm.

3.Phiếu cân – VGM form và quy trình xác nhận VGM cho hàng container và hàng lẻ

Phiếu cân VGM phải thể hiện được container đã đóng hàng nặng bao nhiêu, khối lượng này sẽ gồm 2 phần: vỏ container + hàng hóa bên trong.

Vì vậy có 2 cách tính VGM như sau:

Cách 1: Cân toàn bộ lượng hàng trước khi đóng vào container, sau đó cộng thêm khối lượng vỏ container nữa, thì sẽ có số liệu cần thiết.

Cách 2: Cân cả xe container hàng, sau đó cân xe không có container hàng (đã hạ xuống cảng). Lấy số liệu trừ đi sẽ biết container hàng nặng bao nhiêu.

Tất nhiên, để có số chính xác thì địa điểm cân phải đảm bảo khách quan, trung thực. VGM có cho phép sai số, tuy nhiên chưa có quy định cụ thể, ở một số nước được phép sai số trên dưới 5% trọng lượng hàng hóa.

Thông tin bắt buộc khai báo VGM

Ocean Carrier Booking Number / Số Booking vận tải biển của hãng tàu

Container Number / Số container

Verified Weight / Trọng lượng xác minh

Unit of Measurement / Đơn đo lường

Responsible Party (Shipper named on the carrier’s bill of lading) / Bên chịu trách nhiệm (Tên chủ hàng trên MBL)

Authorized Person / Người được uỷ quyền

Có thể bổ sung thêm các thông tin khác, tất nhiên là không bắt buộc gồm:

Weighing Date / Ngày cân

Shipper’s Internal Reference / Số kiểm soát nội bộ của chủ hàng

Weighing Method / Cách tính VGM

Ordering Party / Bên mua

Weighing Facility / Dụng cụ cân

Country of Method 2 / Nước (trong trường hợp dùng cách 2)

Documentation Holding Party / Bên giữ chứng từ

Với hàng container (FCL) và hàng lẻ (LCL) sẽ có quy trình xác nhận VGM khác nhau:

Hàng container đóng tại kho làm theo quy trình như sau:

Bước 1: Đăng ký cân hàng tại kho

Bước 2: Chủ hàng hoặc công ty forwarder/ logistics phối hợp cùng bộ phận cân hàng ở khi giám sát việc cân VGM.

Bước 3: Kho hàng cấp 2 bản VGM gồm: 1 bản VGM do chủ hàng giữ và 1 bản lưu giữ tại kho.

Ở bước này, nếu VGM cân được vượt quá trọng lượng tối đa (max gross weight) thì chủ hàng phải bỏ bớt hàng và khi cân đạt trọng lượng tiêu chuẩn VGM, hàng mới được bốc xếp lên tàu.

Bước 4: Chủ hàng sẽ đưa phiếu cân (Phiếu VGM) cho hãng tàu.

Với hàng container đóng tại bãi.

Bước 1: Đóng tiền phí cho thương vụ cảng hoặc phát hành chứng từ TCT, nhận hóa đơn và phiếu xuất nhập bãi

Bước 3: chủ hàng nhập phiếu xuất nhập bãi cho nhân viên để tiến hành cân container

Bước 3 và bước 4 tương tự như trên.

Bước 1: Chủ hàng đóng tiền tại thương vụ cảng để nhận phiếu xuất nhập khẩu (nhận hàng và cân hàng)

Bước 2: Chủ hàng nộp phiếu xuất nhập kho cho để cân hàng. Sau khi cân và xác định được VGM thì nộp phiếu đó cho đơn vụ vận chuyển.

Chúng tôi sẽ cập nhật những thông tin mới nhất về các nội dung mà bạn quan tâm tại: /.

Bạn cần học nghiệp vụ xuất nhập khẩu thực tế và được trực tiếp chia sẻ, hướng dẫn bởi giảng viên tại Trung tâm XNK Lê Ánh, bạn có thể tham gia các khóa học xuất nhập khẩu thực tế tại Hà Nội và TPHCM. Đồng thời, chúng tôi sẽ luôn sẵn sàng hỗ trợ học viên trong suốt quá trình học và mang đến bạn môi trường học thực tế, “nhân văn”.

Kinh Thánh Cựu Ước Công Giáo

Kinh Thánh Cựu Ước là phần đầu của bộ Kinh Thánh Công Giáo bao gồm 46 cuốn sách được viết và hoàn chỉnh bởi nhiều tác giả khác nhau, được hình thành trong khoảng thế kỷ X – I TCN. Sách được viết muộn nhất là Sách Khôn Ngoan, vào khoảng năm 50-30 trước biến cố Chúa Giáng Sinh.

Nguyên văn theo bản dịch của Nhóm Các Giờ Kinh Phụng Vụ.

I. Ngũ Thư

01. Sách Sáng Thế

02. Sách Xuất Hành

03. Sách Lê-vi

04. Sách Dân Số

05. Sách Đệ Nhị Luật

II. Các Sách Lịch Sử

06. Sách Giô-suê

07. Sách Thủ Lãnh

09. Sách Sa-mu-en 1

10. Sách Sa-mu-en 2

11. Sách Các Vua 1

12. Sách Các Vua 2

13. Sách Sử Biên 1

14. Sách Sử Biên 2

15. Sách Ét-ra

16. Sách Nơ-khe-mi-a

17. Sách Tô-bi-a

18. Sách Giu-đi-tha

19. Sách Ét-te

20. Sách Ma-ca-bê 1

21. Sách Ma-ca-bê 2

III. Các Sách Giáo Huấn

22. Sách Gióp

23. Sách Thánh Vịnh

24. Sách Châm Ngôn

25. Sách Giảng Viên

26. Sách Diễm Ca

27. Sách Khôn Ngoan

28. Sách Huấn Ca

IV. Các Sách Ngôn Sứ

29. Sách Ngôn Sứ I-sai-a

30. Sách Ngôn Sứ Giê-rê-mi-a

31. Sách Ai Ca

32. Sách Ba-rúc

33. Sách Ngôn Sứ Ê-dê-ki-en

34. Sách Ngôn Sứ Đa-ni-en

35. Sách Ngôn Sứ Hô-sê

36. Sách Ngôn Sứ Giô-en

37. Sách Ngôn Sứ A-mốt

38. Sách Ngôn Sứ Ô-va-đi-a

39. Sách Ngôn Sứ Giô-na

40. Sách Ngôn Sứ Mi-kha

41. Sách Ngôn Sứ Na-khum

42. Sách Ngôn Sứ Kha-ba-cúc

43. Sách Ngôn Sứ Xô-phô-ni-a

44. Sách Ngôn Sứ Khác-gai

45. Sách Ngôn Sứ Da-ca-ri-a

46. Sách Ngôn Sứ Ma-la-khi

Nội Dung Kinh Thánh Cựu Ước

1. Ngũ Thư

Ngũ Thư ghi lại những dữ kiện lịch sử thể hiện mối tương quan gần gũi giữa Thiên Chúa và loài người. Nội dung các sách Ngũ Thư xác lập những niềm tin căn bản:

– Có một Đấng quyền năng là Thiên Chúa sáng tạo vũ trụ và loài người. Đấng ấy là duy nhất và hằng sống.

– Thiên Chúa đã chọn tổ phụ Áp-ra-ham để dẫn dắt dân Ít-ra-en, ban cho họ đất hứa làm gia nghiệp.

– Thông qua các vị thủ lãnh được chọn, Thiên Chúa ban Lề Luật và cứu thoát dân Người khỏi tay địch thù. Sứ mạng của dân Ít-ra-en chính là tôn thờ một Thiên Chúa duy nhất và tuân giữ các Lề Luật đó.

2. Các sách Lịch Sử

Các sách Lịch Sử ghi lại lịch sử thăng trầm của dân tộc Ít-ra-en để toát lên một xác tín: khi Ít-ra-en tôn thờ Thiên Chúa và trung thành với Lề Luật thì họ được Thiên Chúa chúc phúc và giúp họ chiến thắng địch thù. Ngược lại, khi họ không tuân giữ Lề Luật, lãng quên Thiên Chúa thì họ sẽ lâm cảnh khốn cùng, làm thân nô lệ cho dân ngoại.

3. Các sách Giáo Huấn

Các sách Giáo Huấn có mục đích truyền đạt kinh nghiệm sống của các bậc thánh hiền nhằm giúp dân chúng nhận biết điều hay lẽ phải và sự khôn ngoan phù hợp với Lề Luật. Ngoài ra, thông qua sách Thánh Vịnh, các thánh nhân còn dạy độc giả những lời cầu nguyện lên Thiên Chúa.

4. Các sách Ngôn Sứ

Ngôn Sứ là những người được Thiên Chúa kêu gọi để nói lời Thiên Chúa và nói thay cho Thiên Chúa. Các Ngôn Sứ không chỉ loan báo sứ điệp bằng lời mà còn bằng cả đời sống. Cũng vì những lời chân thật đó mà họ bị người đời căm ghét, đánh đập, sỉ nhục, bỏ tù, kết án nhục nhã và giết chết.

Các sách Ngôn Sứ là lời kêu gọi liên lỉ để dân Ít-ra-en sửa đổi đời sống của mình và trở về với Thiên Chúa. Đồng thời, thông qua các sách này, các Ngôn Sứ cũng loan báo cho dân Chúa biết việc Người sẽ ban một Đấng Cứu Độ tới cho nhân loại.

Nội dung của Kinh Thánh Cựu Ước mang nhiều chi tiết tiên báo cho những sự việc sẽ diễn ra và được làm sáng tỏ trong Tân Ước. Những gì được viết trong Cựu Ước cũng là Lời Chúa và được Giáo Hội sử dụng trong cử hành Phụng Vụ. Chính vì thế, chúng ta cần tìm hiểu và đón nhận Cựu Ước với thái độ nghiêm túc và thành kính.

Bạn đang xem bài viết Vgm (Công Ước Solas) Là Gì? trên website Sansangdethanhcong.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!